SHB, T&T Group hỗ trợ 2.000 cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng

Thứ năm, 16 Tháng 9 2021 04:49

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, ngày 15/9/2021, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cùng tập đoàn T&T Group, công ty CP Bóng đá SHB Đà Nẵng và Công ty CP Landcom đã trao tặng 2.000 suất quà nhu yếu phẩm cho những cá nhân, gia đình lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, làn sóng dịch bệnh liên tiếp bùng phát và kéo dài với diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến kinh tế, xã hội của cả nước nói chung và Thành phố Đà Nẵng nói riêng. Trong đó, tại quận Liên Chiểu - khu vực có nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách của thành phố Đà Nẵng, nhiều người lao động đã mất việc làm, thu nhập gia đình rơi vào tình trạng hết sức bấp bênh.

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch”, SHB, Tập đoàn T&T Group, công ty CP Bóng đá SHB Đà Nẵng và công ty CP Landcom đã dành tặng 2.000 suất quà gồm nhu yếu phẩm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc.

Tại lễ trao tặng ủng hộ, đại diện UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và bà con đều bày tỏ sự trân trọng trước nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp của Doanh nhân Đỗ Quang Hiển. Đối với địa phương, đây là nguồn động viên ý nghĩa và kịp thời, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin chiến thắng bệnh dịch cho người dân, đồng thời giảm áp lực cho quận và thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đại diện Ngân hàng, ông Đặng Việt Anh - Giám đốc SHB Đà Nẵng chia sẻ:“Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, SHB, T&T Group và các doanh nghiệp của Doanh nhân Đỗ Quang Hiển rất chú trọng các công tác an sinh xã hội với nhiều chương trình thiết thực vì cộng đồng. Trong đó, ngân hàng và các doanh nghiệp luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước. Chúng tôi hy vọng những hỗ trợ thiết thực ngày hôm nay sẽ góp phần giúp các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Liên Chiểu ổn định cuộc sống, yên tâm cùng cộng đồng chung tayđẩy lùi dịch bệnh.”

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, SHB và Tập đoàn T&T Group đã trao tặng hơn 1.300 suất quà gồm 10 kg gạo và 1 triệu đồng tiền mặt/mỗi suất cho các gia đình khó khăn trên địa bàn 18 phường thuộc quận, tổng giá trị ủng hộ là hơn 1,5 tỷ đồng. Cùng với đó, nhằm chia sẻ áp lực với các bệnh viện và cơ quan y tế tuyến đầu chống dịch, SHB đã trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mua Vắc xin và hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đầu tư thêm trang thiết bị y tế, vật tư  tiêu hao bao gồm trang phục bảo hộ, găng tay, khẩu trang… phòng chống dịch Covid-19.

Kể từ khi bùng phát đại dịch đến nay, SHB, Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp của Doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn tiên phong đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng chống Covid-19: miễn phí hơn 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho khách hàng, đối tác, CBNV và cộng đồng; tiên phong ủng hộ Quỹ Vắc xin của Chính phủ; triển khai các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp; cùng rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác dành cho các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền ủng hộ lên tới hơn 540 tỷ đồng.

Xem 1818 lần

footer