Thứ sáu, 28 Tháng 2 2020
TIN MỚI

MSB tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào mở thẻ tín dụng

MSB tien phong ung dung tri tue nhan tao vao mo the tin dungNgày 20/5/2019, Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB) đã công bố triển khai ứng dụng công nghệ nhân tạo (AI) trong việc cấp thẻ tín dụng.

MSB và đối tác là công ty Five9 Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc tìm kiếm và đánh giá khách hàng tiềm năng cho sản phẩm thẻ tín dụng. Dựa trên nền tảng công nghệ của IBM là điện toán biết nhận thức (hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng học hỏi, suy luận có chủ đích và tương tác con người trong sử dụng ngôn ngữ tự nhiên) cùng với giải pháp phân tích và xử lý dữ liệu do Five9 đầu tư phát triển, AI sẽ đánh giá năng lực tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng để giảm thiểu các thủ tục truyền thống.

Hình thức này cho phép người mở thẻ không cần chứng minh thu nhập mà vẫn được phê duyệt hạn mức thẻ và khách hàng sẽ chỉ mất 24 giờ làm việc kể từ khi gửi thông tin đến khi nhận được thẻ - quy trình ngắn nhất hiện nay ở Việt Nam về cấp thẻ tín dụng và cũng là ngân hàng đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc mở thẻ.

Ông Huỳnh Bửu Quang - Tổng giám đốc MSB cho biết, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ phát hành thẻ của ngân hàng là một trong những chương trình kinh doanh theo chiến lược mới của ngân hàng đó là công nghệ và trải nghiệm khách hàng. Với sự kiện này, ngân hàng hi vọng sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. "Qua thử nghiệm của chúng tôi cho thấy nếu như dùng biện pháp truyền thống để mở thẻ thì phải 500.000 thẻ mới có thể hòa vốn, nhưng nếu áp dụng AI thì chỉ cần 1/7 số đó tức khoảng 70.000 thẻ là đã có thể hòa vốn được".

Ông Huỳnh Bửu Quang - Tổng giám đốc MSB cho biết thêm, hiện nay lợi nhuận từ mảng thẻ trong ngân hàng bán lẻ của MSB mới chiếm khoảng 20%, với ứng dụng công nghệ AI mới thì ngân hàng kỳ vọng sau khi triển khai, mảng thẻ sẽ đóng góp tối thiểu 50% trong hoạt động của ngân hàng bán lẻ trong vòng 3 năm tới.

Được biết đối tượng khách hàng mà MSB nhắm tới trong công nghệ mới về mở thẻ tín dụng là tất cả các khách hàng song đặc biệt chú trọng những người thường gặp trở ngại khi chứng minh thu nhập theo hình thức mở thẻ thông thường, chẳng hạn những người mới đi làm, các cá nhân làm nghề tự do và kinh doanh online hoặc kinh doanh hộ cá thể không có đăng ký kinh doanh...

Xem 281 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.