Thứ ba, 07 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Vietbank tặng máy lọc nước cho Trường Mẫu giáo Krong

Vietbank tang may loc nuoc cho Truong Mau giao KrongNgày 16/5, Ngân hàng Việt Nam Thương tín (Vietbank) đã san sẻ hạnh phúc của mình bằng việc đầu tư một hệ thống máy lọc nước cho Trường Mẫu giáo Krong, xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Trường Mẫu giáo Krong, xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, nơi thuộc vùng nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng của tỉnh Gia Lai, với 315 học sinh là đồng bào dân tộc Ba Na đang theo học, xã hội - kinh tế đặc biệt khó khăn. Xã Krong có 17 làng với 13 điểm trường, điểm xa trung tâm trường nhất là 10km. Thầy cô của trường thường phải ra trung tâm huyện cách xa 50km để mua nước sạch với giá 20.000 đồng/thùng 10 lít để chở về cho thầy và trò dùng.

Để giúp các em học sinh và thầy cô giáo của Trường có nguồn nước sạch cho sức khỏe tốt, chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn, Vietbank đã đầu tư một hệ thống máy lọc nước với các quy trình lọc nước gồm: Hệ thống phụ trợ, nhà trạm dẫn nước; Hệ thống bồn chứa nước trước và sau khi xử lý; Hệ thống lọc nước công nghiệp; Chi phí kiểm nghiệm nước sau khi hệ thống lọc…

Trải qua hơn 3 tháng khảo sát và triển khai, hiện nay hệ thống máy lọc nước đã hoàn thành, nước sau khi lọc được xét nghiệm với kết quả đạt chuẩn nước sạch sinh hoạt.

Sau bao nhiêu nỗ lực, mong ngóng và chờ đợi có một nguồn nước sạch đến với trường và học sinh nay đã thành sự thật. Cô giáo Bùi Thị Mùi - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Krong đã xúc động trong buổi khánh thành hệ thống máy lọc nước: “Không có gì quý hơn khi mà điều trăn trở nhất của Ban Giám hiệu nhà trường là nguồn nước sạch cho học sinh và thầy cô bây giờ đã thành hiện thực. Chúng tôi vô cùng cảm ơn Ngân hàng Việt Nam Thương tín và các nhà hảo tâm đã giúp chúng tôi kết nối với Ngân hàng để thầy trò chúng tôi và những người dân ở đây có nước sạch để dùng”.

Hệ thống lọc nước hoàn thành và đi vào sử dụng không chỉ mang nguồn nước sạch cho thầy cô và học sinh Trường Mẫu giáo Krong mà còn hỗ trợ cho 80 hộ dân đồng bào Ba Na sống lân cận được sử dụng nước sạch miễn phí.

Trước đó, Vietbank cũng thực hiện các chương trình xã hội khác như: Tài trợ học bổng, chương trình hiến máu nhân đạo, tài trợ mổ tim, ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung… Trong thời gian tới, Vietbank sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhằm phát huy tinh thần chung tay vì sự phát triển chung của xã hội.

Xem 1685 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng