Chủ nhật, 21 Tháng 7 2019
TIN MỚI

Agribank Thanh Hóa ký kết thỏa thuận hợp tác về cải cách thủ tục mở tài khoản

Agribank Thanh Hoa ky ket thoa thuan hop tac ve cai cach thu tuc mo tai khoanTuần qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Thanh Hóa phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về thực hiện cải cách thủ tục mở tài khoản cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo thỏa thuận, Agribank Thanh Hóa sẽ cung cấp danh sách số tài khoản tiền gửi thanh toán đã mở cho Sở Kế hoạch và Đầu tư để làm cơ sở gửi cho doanh nghiệp đến làm thủ tục đăng ký/thay đổi số tài khoản trên hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia. Thường xuyên nắm bắt các thông tin, trả lời các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện; đảm bảo việc mở tài khoản, kích hoạt tài khoản thành công cho doanh nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ giới thiệu cho doanh nghiệp mở tài khoản tại Agribank; cung cấp danh sách số tài khoản tiền gửi thanh toán mà Agribank Thanh Hóa đã mở sẵn và hướng dẫn doanh nghiệp lựa chọn để đăng ký; không cung cấp kho dữ liệu tài khoản cho các bên không liên quan. Đồng thời phối hợp xây dựng, triển khai “Hệ thống trực tuyến” trên mạng Internet để truyền, nhận và đối soát dữ liệu, phương thức kết nối mạng truyền thông; phương thức truyền/nhận, đối chiếu thông tin dữ liệu điện tử; chuẩn thông điệp trao đổi dữ liệu; các tiêu chí về bảo mật và kỹ thuật tin học liên quan để đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của các bên.

Về phía Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh tạo điều kiện và không gian cho Agribank Thanh Hóa tiếp cận và hướng dẫn doanh nghiệp mở tài khoản ngay tại Trung tâm.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với các dịch vụ ngân hàng trong quá trình hoạt động kinh doanh, hạn chế các thủ tục hành chính, góp phần giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt các dịch vụ hành chính công trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Xem 49 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.