Thứ ba, 20 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Truy nã 2 đối tượng cho vay nặng lãi lên tới 328%/năm

Truy na 2 doi tuong cho vay nang laiNgày 17/5, Công an TP.Thanh Hóa cho biết đã ra Quyết định truy nã đối với Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp (đều SN 1981, ở TP.Hải Phòng) bị khởi tố về tội danh cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, Công an TP.Thanh Hóa đã triệt xóa băng, ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi "núp bóng" Công ty tài chính Tín Nghĩa.

Tính đến ngày 25/4/2019, Công an TP.Thanh Hóa đã điều tra, mở rộng và khởi tố 21 bị can về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Trong đó có Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp, nhưng 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp là 2 trong 4 đối tượng cầm đầu tổ chức ‘tín dụng đen’ Tín nghĩa, Hải Phòng. Các đối tượng này có vai trò chỉ đạo, hiếm khi lộ diện ngay cả đối với nhân viên trong công ty.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ tổ chức ‘tín dụng đen’ Tín nghĩa Hải Phòng đã phát triển, mở rộng trên 50 chi nhánh trên địa bàn khắp cả nước. Bề ngoài của các chi nhánh này là phòng bán vé máy bay, Cty dịch vụ tài chính, cho thuê xe… nhưng hoạt động của chúng là chuyên cho vay lãi với mức lãi suất từ 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương từ 182,5% - 328%/năm).

Theo Tiền Phong

Xem 1078 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.