Thứ năm, 28 Tháng 5 2020
TIN MỚI

Làm thế nào để tiết kiệm đúng lúc, đúng cách?

Lam the nao de tiet kiem dung luc dung cachĐ tăng thêm li ích cho người cao tui, nhiu ngân hàng trin khai các chính sách ưu đãi lãi sut dành riêng cho đi tượng này.

Đi vi nhng người trên 60 tui, nếu không có nhng khon đu tư, tích lũy t trước, không có lương hưu, không nơi nương ta hay nhn được s h tr t con cái thì cuc sng ca nhng người già s rt vt v. Do vy, phn ln người ln tui có xu hướng tích cóp, gi tiết kim t nhng năm 40, 50 tui đ có th an tâm hơn khi v già.

Nhn thc được nhu cu cn thiết ca đi tượng khách hàng này, nhiu ngân hàng cho biết, bên cnh chính sách ưu đãi và lãi sut khuyến khích, sn phm còn có phương thc tr lãi linh hot, chuyn quyn s hu chưa đến hn bo toàn lãi.

Đơn c như chương trình "Tiết kim người cao tui" dành riêng cho khách hàng t 50 tui tr lên ca Ngân hàng Bc Á (BacA Bank). Sn phm này là mt gii pháp tài chính hiu qu, bi khách hàng không nhng nhn ưu đãi mà còn có t l lãi sut khuyến khích (không gii hn s lượng s được hưởng chính sách ưu đãi ca mt khách hàng). Khách hàng có th la chn kỳ hn gi phù hp (t 6 tháng tr lên), vi mc tin gi ti thiu ch 10 triu đng hoc 500 USD.

Người gi có th ch đng chi tiêu da trên khon lãi tin gi nh phương thc tr lãi linh hot (theo tháng, quý hoc cui kỳ). Thu hiu tâm lý ca khách hàng khi đi mt vi tui già, BacA Bank áp dng tin ích "chuyn quyn s hu s tiết kim khi chưa đến hn đ bo toàn lãi" đ người gi d dàng trao tng người thân khi có nhu cu.

Nhiu ngân hàng khác cũng đang trin khai rt mnh dch v ưu đãi lãi sut dành cho người ln tui. Đơn c trước đó, Ngân hàng Vit Á (VietABank) rt nhiu năm trin khai chương trình “an nhàn tui già” vi lãi sut ưu đãi cho khách hàng trên 45 tui. Thông thường, người ln tui gi tin ti VietABank s nhn được lãi sut cng thêm t 0,2%/năm so vi biu lãi sut tin gi tiết kim thông thường.

Cũng ưu đãi dành cho người ln tui, Ngân hàng Á Châu (ACB) li chn cách tng bo him nhân th cho người gi tin, thay vì ch cng thêm lãi sut. Như vy, người ln tui khi gi tin ti ACB không ch được cng thêm t 0,3% lãi sut mà còn được tng bo him nhân th lên ti 200 triu đng hoc các gói khám sc khe tng quát t 2 triu đến hơn 3 triu đng.

Vy mi thy, rt nhiu ngân hàng đang phân loi đi tượng khách hàng theo tng nhóm riêng chuyên bit, đ thiết kế sn phm gi tiết kim; người gi tin cn xác đnh mình thuc nhóm nào đ la chn gói gi thích hp ti nhng nơi phù hp thì mi hưởng được li ích ti đa.

Nói như mt chuyên gia tài chính, vi người tiêu dùng Vit, tiết kim là mt cách phòng tr ri ro li là “ca đ dành” cho tương lai. Nhưng nếu chn được sn phm phù hp vi nhu cu ca bn thân, thì nó còn là công c bo v trung thành và bn vng nht.

Có điu, v chuyên gia này cũng nhn mnh rng, khuyến mi tin gi là mt cách đ khách hàng và ngân hàng cùng có li. Thế nên, thiết nghĩ khi đưa ra các chương trình, các ngân hàng hin nay nên đt quyn li ca khách hàng lên trên hết, đc bit là đơn gin hơn na điu kin và th l tham gia chương trình cũng như đa dng hóa cơ cu sn phm sao cho phù hp nht vi tng người.

Ví như chương trình tiết kim cho người ln tui, được ưu đãi lãi sut thì không nên đưa thêm mt s điu kin như gi online mi được cng thêm lãi sut ưu đãi. Bi người ln tui, không dành v công ngh và h s không th s dng nhng th quá hin đi. Hay là đi vi mt s ngân hàng, yêu cu người gi phi gi s tin ti thiu bao nhiêu mi được tng bo him nhân th

“Mt khi đã trin khai sn phm tiết kim ưu đãi dành riêng cho mt đi tượng nào đó, thì nên cào bng li ích, ch không nên khèo thêm mt điu kin nào đó thì mi được hưởng li ích cao nht”, v chuyên gia trên nói thêm.

Tóm li, đi vi người gi tin tiết kim, ai cũng có th thc hin được, nhưng tiết kim sao cho có li nht và an toàn nht thì cn có s la chn và cân nhc. Ngược li, ngân hàng cũng cn xem xét làm sao thiết kế được sn phm tt nht, phù hp vi nhu cu ca người tiêu dùng, đ người gi tin có th hưởng được li ích ti đa.

Theo Thi báo Ngân hàng

Xem 1199 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 05-05-2019 8:48 am
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng