Chủ nhật, 27 Tháng 9 2020
TIN MỚI

Agribank tài trợ cuộc đua "Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân"

Agribank tai tro cuoc dua Ve Dien Bien Phu 2019Chiều 01/5/2019, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân", nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), chính thức khai mạc.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã trao 50 triệu đồng cho đối tượng chính sách thuộc Thủ đô Hà Nội, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên. Trước đó, Ban tổ chức cuộc đua đã dâng hương tại Nhà D67, Phủ Chủ tịch; trưng bày ảnh về các cuộc đua xe đạp của Báo Quân đội nhân dân và dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ.

Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân "là một giải thi đấu thể thao truyền thống tốt đẹp. Ngoài việc nâng cao thành tích thể thao của các VĐV, nhất là bộ môn đua xe đạp, ban tổ chức và nhà tài trợ còn có những việc làm đền ơn, đáp nghĩa thiết thực, như làm nhà tình nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách, trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa…; đặc biệt, còn có các hoạt động kết nối doanh nghiệp với các vùng miền Tây Bắc-một phần non sông, gấm vóc của Tổ quốc vẫn còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế-xã hội.

Các VĐV sẽ thi đấu với lộ trình từ Thủ đô Hà Nội vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm và kết thúc bằng vòng đua quanh TP Điện Biên Phủ. Các chặng đua sẽ đi qua những địa danh gắn liền với chiến công của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa, như: Quốc lộ 6 (Hòa Bình), Mộc Châu (Sơn La), đèo Pha Đin, Tuần Giáo, TP Điện Biên Phủ.

Cuộc đua diễn ra từ ngày 1 đến 6/5 gồm: Chặng 1 đua quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội (ngày 1/5); chặng 2: Hà Nội-Mai Châu, Hòa Bình (ngày 2/5); chặng 3: Sơn La-Điện Biên (ngày 5/5) và chặng 4 đua vòng quanh TP Điện Biên Phủ (chiều 6/5).

Bên cạnh cuộc đua, Ban tổ chức sẽ trao nhiều suất quà có giá trị tặng các cựu chiến binh nguyên là chiến sĩ Điện Biên Phủ; thân nhân các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và thành phố Hà Nội cùng một số địa phương.

Xem 541 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng