Thứ năm, 21 Tháng 11 2019
TIN MỚI

VietinBank tặng thiết bị y tế cao cấp cho Bệnh viện Đa khoa Phố Nối

VietinBank tang thiet bi y te cao cap cho Benh vien Da khoa Pho NoiTuần qua, tại Hưng Yên, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, tỉnh Hưng Yên (Bệnh viện), có tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Bệnh viện Đa khoa Phố Nối là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh của Hưng Yên có tổng số 400 giường bệnh. Hiện tại, mỗi ngày bệnh viện đón tiếp khoảng 470 lượt bệnh nhân tới khám chữa bệnh. Tuy nhiên, do thiết bị chưa được trang bị đầy đủ nên không đáp ứng được hết nhu cầu của bệnh nhân.

Nhân sự kiện VietinBank Mỹ Hào đổi tên thành VietinBank Bắc Hưng Yên; đồng thời để tiếp tục cùng với địa phương góp phần nâng cao điều kiện về cơ sở vật chất khám, chữa bệnh cho nhân dân, VietinBank trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, tỉnh Hưng Yên 1 máy thở, 1 Monitor theo dõi bệnh nhân 7 thông số, 3 Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số có tổng trị giá 1 tỷ 515 triệu đồng. Việc làm ý nghĩa này của VietinBank nhằm chung tay cùng Bệnh viện thực hiện chủ trương xã hội hóa Ngành Y tế, đặc biệt là giúp Bệnh viện Đa khoa Phố Nối có thêm các trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ chia sẻ: Các trang thiết bị VietinBank trao tặng Bệnh viện ngày hôm nay là những món quà chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VietinBank đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại địa phương. Ông Lê Đức Thọ hy vọng các trang thiết bị y tế do VietinBank trao tặng sẽ góp phần tích cực, hiệu quả chia sẻ những khó khăn đối với đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện trong công tác khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Song song với thực hiện nhiệm vụ chính trị, VietinBank còn tham gia rất tích cực trong công tác từ thiện, an sinh xã hội và công tác đền ơn, đáp nghĩa, với số tiền trên 7.500 tỷ đồng để chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Riêng tại tỉnh Hưng Yên từ năm 2010 đến nay, VietinBank đã và đang tích cực chung tay đóng góp hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội, đền ơn - đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 31 tỷ 818 triệu đồng để xây dựng: 65 căn nhà ở cho người nghèo; xây dựng: 5 trường học, 2 trạm y tế; tài trợ: 3 xe ô tô cứu thương, tài trợ thiết bị y tế; tu bổ nâng cấp 1 Nghĩa trang liệt sỹ, 1 Nhà Lưu niệm Lực lượng du kích Hoàng Ngân và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Thị Kính… và các tài trợ khác. Trong đó, lĩnh vực y tế luôn được VietinBank đặc biệt quan tâm.

Xem 1344 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.