Thứ hai, 17 Tháng 6 2019
TIN MỚI

Bắt quả tang 2 đối tượng cho vay nặng lãi giá "cắt cổ"

Bat qua tang 2 doi tuong cho vay nang lai gia cat coNgày 07/4, Công an qun Hi Châu (TP Đà Nng) cho biết đơn v đang tm gi Nguyn Hu Phúc (1991) và Nguyn Tiến Tun (1996, cùng có h khu thường trú ti TP Hà Ni) đ điu tra v hành vi liên quan đến hot đng cho vay nng lãi.

Trước đó, qua công tác trinh sát và nm tình hình, Đi Cnh sát hình s Công an qun Hi Châu phát hin mt nhóm gm 2 đi tượng (cùng ng ti đường Hoàng Đc Lương, phường An Hi Bc, qun Sơn Trà) có biu hin nghi vn v hot đng cho vay nng lãi thường xuyên xut hin trên đa bàn đ cho vay và thu tin ca các con n k t tháng 1-2019.

Sau quá trình theo dõi và thu thp h sơ ca 2 đi tượng trên, đến khong 18 gi ti 04/4, ti trước s nhà 48 Lê Đình Dương (TP Đà Nng), lc lượng Cnh sát hình s qun Hi Châu đã bt qu tang Nguyn Hu Phúc và Nguyn Tiến Tun đang có hành vi thu tin t các con n.

Qua đu tranh, c 2 tha nhn đã thc hin hot đng cho vay nng lãi t tháng 3/2018 và cư trú nhiu đa ch khác nhau ti qun Sơn Trà.

Theo đó, các đi tượng đã cho hơn 60 lượt người trên đa bàn thành ph vay tin vi tng s tin vay là 2 t đng. Mi người được vay s phi tr lãi sut "ct c" t 15 - 20 %/tháng.

Qua điu tra cũng cho thy, th đon ca các đi tượng này là m trang web có tên min riêng "vaytientaidanang.top" và đưa các hình thc vay kèm s đin thoi lên đ người dân có nhu cu vay liên lc. Sau khi liên lc và tha thun được vi người vay, các đi tượng này s đến kim tra thc tế nhà , ca hàng, công ty… và gi li hoc chp nh các giy t có giá tr ca người vay đ làm căn c đòi n.

Khi giao tin vay, các đi tượng s tha thun tr tin bng nhiu cách như: tr góp theo ngày, lãi đng hoc ly trước tin lãi. Sau đó, các đi tượng ch đng liên lc con n qua đin thoi và thông báo đa ch đến tr tin.

Tang vt, tài liu thu gi sau đó gm: 79 triu đng tin mt; 01 xe ô tô; 01 xe tay ga hiu SH; 04 gy st và bình xt sơn dùng đ đòi n cùng nhiu giy t ca người vay viết hoc thế chp đ tr n.

Hin v vic đang được Công an qun Hi Châu cng c h sơ đ điu tra làm rõ.

Theo Người lao đng

Xem 988 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.