Thứ tư, 21 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Gửi tiền sao cho hưởng lợi tối ưu

Hinh anh hoat dong ngan hangSp hết quý I, các ngân hàng đang chy đua huy đng vn đ có th đy mnh cho vay khi các DN bước vào mùa làm ăn. Ngoài lãi sut cao, người gi tin còn được hưởng nhiu quà tng theo các chương trình khuyến mãi.

Đa dng khuyến mãi

Ghi nhn trên th trường cho thy, các ngân hàng đang áp dng rt nhiu hình thc khuyến mãi dành cho nhiu đi tượng. Vi khách hàng gi tiết kim, ph biến nht là cng thêm lãi sut vi mc t 0,1-0,3%/năm, gim phí chuyn khon, hoc tng quà vào các dp l, ngày k nim. Nếu khách hàng s dng thêm các dch v khác, như m th tín dng còn được hoàn tin không gii hn khi cà th mua sm, min phí thường niên, gim giá mnh các dch v mua sm, gii trí, m thc, du lch, sc khe.

Khác vi trước đây, vài tháng mi có mt chương trình khuyến mãi và ch tp trung vào các mùa hay dp l ln trong năm, thì bây gi trung bình ch cách 1 tun, các ngân hàng li đưa ra mt chương trình khuyến mãi mi, ni tiếp nhau.

Bên cnh đó, lãi sut huy đng có s phân nhóm rõ rt. Trong đó, vi các kỳ hn dưới 6 tháng, mt s ngân hàng c phn nh và va đy lãi sut kch trn. các kỳ hn dài, chênh lch lãi sut ln hơn gia các ngân hàng. Có nhng ngân hàng áp dng mc lãi sut huy đng mc 8%/năm cho các kỳ hn t kỳ hn 12 tháng và cao hơn cho các kỳ hn t 18 tháng. Đin hình như ti NHTMCP Bn Vit, lãi sut huy đng kỳ hn 7 tháng mc 7,9%/năm, các kỳ hn cao hơn mc lãi sut lên đến 8,6%/năm.

Theo ghi nhn, hin nay do t l vn ngn hn cho vay trung dài hn gim t 45% xung 40% t đu năm 2019, do vy các ngân hàng đu có xu hướng khuyến khích khách hàng gi dài thông qua vic cng lãi sut, tăng thêm ưu đãi. Mc đích, nhm tăng ngun vn trung dài hn đ đáp ng yêu cu ca NHNN cũng như có thêm ngun đ cho vay.

Song song đó, nhiu ngân hàng cũng trin khai chương trình khuyến mãi riêng vi điu kin linh hot hơn nhm phù hp vi tng đi tượng. Như ti Ngân hàng Bn Vit, thi gian qua, ngân hàng liên tc trin khai các chương trình khuyến mãi, mi chương trình thường kéo dài t 2-3 tháng, vi nhng loi quà tng riêng cho tng nhóm khách hàng gi tin khác nhau.

Mi nht là chương trình “Ngày mi theo chân BN”, trin khai t ngày 11/3 dành cho nhng khách hàng gi tiết kim t 50 triu đng, vi kỳ hn ch 1 tháng, s nhn ngay quà tng. Khách hàng có th linh đng la chn thêm nhiu loi quà khác nhau khi đăng ký m th ATM E-plus Bn Vit và kích hot dch v ngân hàng đin t min phí. Quà tng là các sn phm t thương hiu Lock&Lock như bình nước, b đng thc phm, cc gi nhit, túi kéo đa năng và b hp đng cơm. Ngoài quà tng, người gi còn được hưởng lãi sut lên đến 8,6%/năm.

Các quà tng cũng đa dng vi nhiu nhu cu khác nhau ca người gi tin như: Chăm sóc bn thân, chăm sóc gia đình, thiết b công ngh... Cơ chế nhn quà d dàng, ch cn gi tin vi các mc gi tương ng s nhn được quà.

Gi tin thế nào cho có li?

Vy câu hi được đt ra, trước mt “rng” lãi sut, khuyến mãi ca ngân hàng, người gi tin nên chn la thế nào cho có li nht. Theo các chuyên gia, trước tiên người gi tin nên tham kho lãi sut tiết kim ti nhiu ngân hàng, cũng như các chương trình huy đng riêng và điu kin ca các chương trình đó.

Hin mt s NHTM c phn đưa ra lãi sut huy đng cao, tuy nhiên kèm theo đó yêu cu mc tin gi ti thiu đ hưởng mc lãi sut này, phi t 2 t đng tr lên, hoc kỳ hn rt dài. Trong trường hp người gi rút trước hn, s phi chu mc lãi sut không kỳ hn. Mt s ngân hàng khác áp dng các hình thc tng lãi sut, tng quà, nhưng s tin gi càng thp thì yêu cu kỳ hn gi càng dài. Điu này s gây bt tin cho khách hàng nếu có nhu cu vn đt xut.

Do vy, người gi tin cn cân nhc chn ngân hàng, cũng như chương trình khuyến mãi phù hp, linh hot, ít các điu kin ràng buc hoc phù hp vi kế hoch s dng tài chính ca mình.

Ngoài vic la chn ngân hàng có lãi sut cao, khách hàng cũng nên chú ý la chn nhng sn phm khuyến mãi tng thêm là các sn phm, đ gia dng, phù hp vi nhu cu và s thích ca khách hàng theo tng vùng min.

Theo Thi báo Ngân hàng

Xem 1412 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.