Thứ bảy, 15 Tháng 8 2020
TIN MỚI

Tám lý do khiến Việt Nam là một trong những nơi tuyệt vời nhất

8 ly do khien Viet Nam la mot trong nhung noi tuyet voi nhatBáo cáo ca HSBC ch ra: "Trong nhng thp k qua, s người di cư ra nước ngoài trên toàn thế gii đã tăng đáng k. Vit Nam có th là mt trong nhng đim đến tt nht cho người nước ngoài sng châu Á bi 8 lý do sau đây".

1. Cơ hi vic làm

Rõ ràng, tm quan trng ca châu Á trong nn kinh tế thế gii ngày càng ln. S tăng trưởng kinh tế nhanh và n đnh ca Vit Nam đã to ra hàng triu vic làm mi. Trong khi nhiu quc gia trên thế gii đang phi đi mt vi nn tht nghip, cơ hi vic làm ti Vit Nam rt phong phú, đc bit là đi vi người nước ngoài. Các công vic v giáo dc, tài chính, ngân hàng hoc công ngh thông tin rt rng m đi vi bn. Điu duy nht quan trng là bn cn s dng được tiếng Anh.

2. Thu nhp ca người nước ngoài ti Vit Nam tương đi cao

Theo kho sát HSBC Expat Explorer, nếu bn mun kiếm được lương sáu con s (USD), hãy đến Vit Nam! Trong đó, 15% người nước ngoài Vit Nam kiếm được hơn 250.000 USD mt năm, so vi mc trung bình toàn cu là ch 7%. Ngoài ra, 75% người nước ngoài Vit Nam nói rng h hài lòng vi mc thu nhp kh dng tương đi cao hơn.

3. Chi phí sinh hot r

Người nước ngoài có th sng mt cuc sng d chu Vit Nam vi mt khon chi tiêu va phi. Bi vì giá các loi hàng hóa và dch v là tương đi r so vi hu hết các quc gia khác trên thế gii. Chng hn, có nhiu hình thc thuê nhà phù hp vi mi mc ngân sách, t căn h sang trng trung tâm thành ph đến nhng ngôi nhà nh khiêm tn vùng ngoi ô. Bn cũng có th ăn thc ăn phương Tây ngon vi giá r hơn các quc gia khác. Theo kho sát Expat Explorer Survey ca HSBC, 49% người nước ngoài nhn xét giá nhà hàng , nhà hát, quán bar âm nhc Vit Nam ra rt r. Tt c nhng điu này làm cho Vit Nam tr thành mt trong nhng quc gia có chi phí sinh hot r nht trên thế gii.

4. Nn văn hóa phong phú đa dng

64% người nước ngoài Vit Nam cho biết đây là mt nơi có nn văn hóa rt đa dng phong phú.

"Vit Nam có nn văn hóa n tượng và đc sc ca riêng mình. m thc rt đa dng, bn có th tìm thy hàng trăm món ăn hàng ngày va đp mt va hương v đc đáo.  Các đc sn vào dp Tết và các ngày l khác cũng không kém phn hp dn. Vit Nam cũng có mt nn văn hóa đường ph tuyt vi: bn s có bt kỳ loi thc ăn và đ ung nào bn mun ngay c khi bn trên đường ph. Mi người đôi khi ch đơn gin là ngi trên va hè, thưởng thc ba ăn ca h vi mt ly cà phê "do" và nói chuyn vi nhau"- Báo cáo nhn xét.

Vit Nam có rt nhiu l hi quanh năm như Tết Nguyên đán, Trung thu,... Mi dp l li có nhng ý nghĩa riêng và thông thường, đu là nhng hot đng nhn nhp. Người Vit Nam đánh giá cao phong tc truyn thng. Vì vy, bên cnh nhng thành ph đang phát trin nhanh, Vit Nam vn nhng làng ngh truyn thng làm gm, chiếu, đc sn hoc ch dân tc, không ch đ buôn bán mà còn th hin giá tr ca văn hóa và lch s.

5. Con người thân thin, ci m

Mc dù đã tri qua nhiu năm lch s chiến tranh khc lit, người Vit Nam vn luôn gi lòng hiếu khách và s hào phóng đi vi người dân quc tế. Người Vit Nam khéo léo, d gn và nhit tình, có chí cu tiến và lc quan.

6. Mt đt nước hòa bình

So vi mt vài quc gia láng ging trong khu vc, Vit Nam dường như an toàn hơn đ sng và làm vic. Hu như không có thm ha t nhiên: không có đng đt, không có sóng thn, không có núi la ... Vit Nam có mt s n đnh tương đi v chính tr và xã hi: hu như không có bo đng, biu tình hay khng b. Hơn na, t l ti phm Vit Nam cũng thp hơn so vi các quc gia trong khu vc.

7. Thi tiết tương đi d chu

Vit Nam có s khác bit v khí hu gia min Bc, min Trung và min Nam. Có nghĩa là trong năm s luôn có mt vùng nào đó có thi tiết rt đp. Sng hoc làm vic các tnh phía Bc có nghĩa là bn s tri qua bn mùa trong mt năm; mt khác, min Nam ch có hai mùa mưa và nng. Nhưng, nói chung, nếu bn thích thi tiết m áp quanh năm, Vit Nam s phù hp vi bn.

8. Cnh quan thiên nhiên tuyt vi

Vit Nam ni tiếng vi nhiu đim du lch hp dn và truyn cm hng vi vô s bãi bin đp: Nha Trang, Mũi Né, Phú Quc, M Khê ... Các vùng cao nguyên mát m vi nhng h nước và dòng sui trong lành: Đà Lt, Sa Pa, Mù Cang Chi, Mc Châu, v.v ... Các đim tham quan lch s và văn hóa Vit Nam như: Huế, Hi An, Hi. Vườn quc gia Phong Nha-K Bàng, Vnh H Long, núi Fansipan,.. đã được quc tế công nhn v v đp ca chúng.

Theo Trí thc tr

Xem 589 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng