Thứ tư, 27 Tháng 5 2020
TIN MỚI

Australia tăng mức phạt doanh nghiệp công nghệ vi phạm quyền riêng tư

Australia tang muc phat doanh nghiep cong nghe vi pham quyen rieng tuTrong mt n lc nhm bo v thông tin cá nhân ca người dân Australia, chính ph nước này thông báo s tăng mc pht đi vi nhng “gã khng l” công ngh như Google và Facebook nếu vi phm pháp lut v quyn riêng tư.

Các công ty và doanh nghip truyn thông xã hi và các nn tng trc tuyến vi phm nghiêm trng hoc vi phm nhiu ln các quy đnh ca pháp lut v quyn riêng s b pht 10 triu AUD, cao gp 5 ln so vi mc pht hin nay là 2,1 triu AUD.

Bên cnh đó, các công ty và doanh nghip liên quan có th phi chu mc pht gp 3 ln giá tr ca li ích thu được t hành vi lm dng thông tin hoc 10% doanh thu trong nước hàng năm, tùy theo con s nào cao hơn. Các công ty và doanh nghip trc tuyến cũng s phi chm dt s dng hoc tiết l thông tin cá nhân v các cá nhân khi có yêu cu.

Trong thông báo được đưa ra hôm 24/3, Tng chưởng lý Australia Christian Porter cho biết nhng thay đi trên s được thc hin thông qua sa đi Đo lut quyn riêng tư ngay trong năm nay.

Theo ông Porter, trong bi cnh các công ty trc tuyến kinh doanh thông tin cá nhân xut hin n r trong nhng năm gn đây, các bin pháp bo v và hình pht đi vi vic lm dng thông tin cá nhân theo Đo lut v quyn riêng tư hin nay không còn đáp ng được kỳ vng ca cng đng.

Theo TTXVN

Xem 293 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng