Thứ năm, 23 Tháng 5 2019
TIN MỚI

Evrofinance Mosnarbank 'dính' trừng phạt của Mỹ

Ngan hang lien doanh EvrofinanceNgày 11/3, Chính ph M đã thông báo quyết đnh trng pht ngân hàng liên doanh Evrofinance Mosnarbank ca Nga và Venezuela vì tiếp tc có nhng hot đng giao dch vi chính quyn Caracas, vi phm các lnh trng pht ca Washington đi vi quc gia Nam M này.

Thông báo ca B Tài chính M cho hay quyết đnh trên là minh chng cho thy M s có nhng bin pháp cng rn đi vi các th chế tài chính nước ngoài ng h “chế đ phi pháp ca Maduro” và góp phn vào s sp đ kinh tế và khng hong nhân đo đang tác đng mnh ti người dân Venezuela.

Chính ph M quyết đnh phong ta toàn b tài sn mà Evrofinance Mosnarbank đang s hu trc tiếp hoc gián tiếp ti M. Ngoài ra, ngân hàng này cũng b cm thc hin tt c các giao dch tài chính vi các cá nhân hoc t chc trong lãnh th M hoc chuyn tiếp qua nước M.

Evrofinance Mosnarbank được thành lp t năm 2011 vi 51% thuc quyn s hu ca các ngân hàng ch cht ca Nga và 49% thuc s hu ca Qu phát trin quc gia ca Venezuela và thường được s dng đ thc hin các giao dch vi Tp đoàn du khí nhà nước Venezuela (PDVSA).

Năm 2018, khi chính ph Venezuela công b vic phát hành đng tin đin t Petro được đnh giá theo giá tr du m thì ngân hàng Evrofinance Mosnarbank là mt trong nhng th chế tài chính quc tế đu tiên bày t sn sàng giao dch loi tin này.

Theo TTXVN

Xem 132 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.