Thứ ba, 14 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Sức hút cờ vua quốc tế HDBank 2019

Suc hut co vua quoc te HDBank 2019Ngày 04/3, tại Hội sở chính Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank), Liên đoàn cờ vua ViệtNam đã tổ chức họp báo về Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019.

Theo thông tin từ Ban tổ chức giải, năm nay sẽ vắng mặt kỳ thủ số 1 cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm. Phó chủ tịch Liên đoàn cờ vua Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc HDBank Lê Thành Trung chia sẻ: “Việc thiếu vắng Quang Liêm cũng là cơ hội để tài năng khác của cờ vua Việt Nam như Nguyễn Ngọc Trường Sơn vươn lên thể hiện đẳng cấp như anh đã làm được ở Olympiad cờ vua. Tôi đồng hành với các kỳ thủ Việt Nam tại giải đấu này và tự hào khi cờ vua Việt Nam xếp hạng 10 chung cuộc trong tổng số 189 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Trong đó, tuyển nam giành hạng 7 và đặc biệt Trường Sơn chơi với phong độ ấn tượng, đoạt HCV cá nhân với hiệu suất thi đấu tương đương với kỳ thủ có elo 2.804. Vì thế, các kỳ thủ Việt Nam như Trường Sơn hoàn toàn có thể tranh chấp thứ hạng cao tại giải HDBank 2019 và cuộc đua đến ngôi vô địch hứa hẹn bất ngờ, khó đoán. Hơn hết, HDBank là giải mở nhằm gọi mời tất cả các tài năng cờ vua trên toàn thế giới đến tranh tài trên tình thần công bằng”.

Ông Lê Thành Trung cũng cho biết, cờ vua hiện là môn thể thao ngày càng được nhiều người quan tâm. Nguyên chủ tịch FIDE trong lần gặp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết hiện có 600 triệu người chơi cờ trên thế giới và FIDE đang hướng đến con số 1 tỷ người chơi. Giải cờ vua quốc tế HDBank cũng lớn mạnh qua từng năm, liên tục gia tăng số lượng VĐV lẫn chất lượng giải đấu đi kèm giá trị phần thưởng tương xứng. Điểm mới năm nay là bên cạnh HDBank còn có những nhà tài trợ đồng hành như khách sạn Rex, Công ty CP đầu tư Việt Nam-Oman (VOI), Vietjet, Công ty CP địa ốc Phú Long, Công ty tài chính-tiêu dùng HD SAISON. Đại diện nhà tài trợ VOI cho biết, giải cờ vua quốc tế HDBank phù hợp với tiêu chí của VOI là đầu tư tìm kiếm tài năng, do đó VOI sẽ đồng hành với giải ở năm tiếp theo.

Ngày 07/3 Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019chính thức khởi tranh ở Khách sạn Rex (TP.Hồ Chí Minh), thu hút 304 kỳ thủ đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tranh tài tổng cộng 9 ván đấu thuộc 2 bảng Masters (kiện tướng) và Challengers (thử thách).

Xem 522 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng