In trang này

VietinBank tài trợ tín dụng dự án nước sạch thành phố Hà Giang

VietinBank tai tro tin dung du an nuoc sach thanh pho Ha GiangChiều ngày 30/01/2019, Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Hà Giang (VietinBank Hà Giang) và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Hà Giang đã ký kết hợp đồng cấp tín dụng đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng giai đoạn 2 hệ thống cấp nước sạch thành phố Hà Giang.

Đây là Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành đồng bộ tất cả các chỉ tiêu Đô thị loại III của thành phố Hà Giang. Hệ thống cấp nước của thành phố được đầu tư và đi hoạt động từ năm 2004 với công suất 10.000 m3/ngày đêm, cho đến nay mới đáp ứng được 80% nhu cầu của dân số nội thị và 40% nhu cầu cấp nước của ngoại thị.

Tính đến năm 2020, với công suất hiện tại, tỷ lệ cấp nước cho khu vực nội thị chỉ đạt 50% và ngoại thị ở mức 30%. Với thực trạng sử dụng nước trong khu vực thành phố hiện nay, việc cải tạo nâng cấp công suất nhà máy xử lý và mở rộng mạng lưới cấp nước hiện có là vấn đề cần quan tâm hàng đầu và mang tính cấp bách. Dự án Cải tạo, nâng công suất hệ thống cấp nước TP. Hà Giang (Giai đoạn 2) đầu nâng công suất toàn hệ thống hiện có từ 10.000 m3/ngày đêm lên 16.000 m3/ngày đêm.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ và thẩm định Dự án cải tạo, nâng công suất hệ thống cấp nước TP. Hà Giang (Giai đoạn 2), VietinBank Hà Giang đánh giá dự án có hiệu quả, đảm bảo khả năng trả nợ gốc, lãi ngân hàng và mang lại lợi ích kinh tế cho Chủ đầu tư.

Ngoài hiệu quả kinh tế trực tiếp mang lại cho Chủ đầu tư, khi Dự án hoàn thành sẽ góp phần cung ứng nguồn nước sạch cho người dân toàn thành phố với dân số đến năm 2020 là hơn 58.000 người với công suất cung ứng là 16.000 m3/ngày đêm, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe và cải thiện điều kiện sinh hoạt cho nhân dân cũng như trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Xem 266 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng