Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019
TIN MỚI

OCB nhận giải thưởng ngân hàng số đột phá năm 2018

OCB nhan giai thuong ngan hang so dot pha nam 2018Ngày 25/01, ti Bangkok - Thái Lan, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã được Tp chí Tài chính Quc tế (International Finance Magazine - IFM) ca Vương Quc Anh trao tng hai gii thưởng ln: Ngân hàng s đt phá nht năm 2018 và Nn tng kênh Omni mi tt nht.

IFM là tp chí chuyên ngành tài chính - ngân hàng có tr s chính ti London, Vương quc Anh, vi đi tượng đc gi trên 20 quc gia trên thế gii. Gii thưởng ca IFM được bình chn trên cơ s đánh giá nhng đóng góp ni bt cho ngành bng các giá tr gia tăng vượt tri hoc s đi mi, khác bit ca các t chc, cá nhân hot đng trong lĩnh vc tài chính - ngân hàng và mt s lĩnh vc khác liên quan đến năng lượng, xây dng, truyn thông, cng đng…

Ti s kin trao gii dành riêng cho châu Á - Thái Bình Dương này, IFM đã dành tng danh hiu cho các t chc hàng đu trong khu vc. Trong lĩnh vc tài chính - ngân hàng, OCB được vinh danh cùng vi nhng tên tui ln như Standard Chartered, AIA, UOB (Singapore), Krung Thai Bank (Thái Lan), PNB (Philippines), Taipei Star Bank (Đài Loan)... Bên cnh đó, Vit Nam có nhng đi din nhn gii như VNPT, BIDV, ACB, Sun Life...

Trong đó, OCB đã xut sc nhn 2 gii thưởng cùng lúc là Most Innovative Digital Bank 2018 - Ngân hàng s đt phá nht năm 2018 và Best New Omni Channel Platform - Nn tng kênh Omni mi tt nht. Tính đến nay OCB là ngân hàng đu tiên ti Vit Nam nhn các hng mc gii thưởng dành cho ngân hàng s này ca IFM.

Điu này khng đnh đnh hướng đúng đn ca Ngân hàng trong vic ch đng nghiên cu, đu tư mnh m vào công ngh, nhm nâng cao hiu qu các hot đng, gia tăng tri nghim khách hàng, đc bit tăng tính bo mt và tin li, đáp ng nhu cu ngày càng tăng cao ca khách hàng cũng như th trường.

Ông Dư Xuân Vũ - Giám đc khi Công ngh OCB, cho biết, trong năm 2018, OCB đã đt được nhng thành công nht đnh trong vic áp dng công ngh s vào các hot đng ca ngân hàng, tiên phong cung cp sn phm dch v đến khách hàng trên nn tng hp kênh mt cách đng nht, lin mch.Bên cnh đó, Ngân hàng cũng đã được cp chng nhn v H thng qun lý an toàn thông tin theo tiêu chun ISO/IEC 27001:2013, gi tt là chng nhn ISO 27001. Và nhm giúp người s dng kim soát được mi hot đng và ni dung giao dch, tránh tình trng mt cp thông tin hoc thc hin giao dch không đúng mc đích, OCB đã hoàn tt trin khai h thng xác thc tiên tiến iOTP nâng cao, tuân th QĐ 630/NHNN, vào đu năm 2019.

Vic nâng cp h thng ng dng, h tng công ngh và bo mt cũng đã góp phn đưa OCB vào mt trong ba ngân hàng đu tiên ti Vit Nam được công nhn hoàn tt trin khai thành công các hng mc d án Qun lý ri ro theo tiêu chun quc tế Basel II.

Xem 142 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.