Thứ năm, 22 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Techcombank đạt lợi nhuận 10.661 tỷ đồng trong năm 2018

Techcombank anh hoat dongNgân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức họp báo thông tin về kết quả kinh doanh năm 2018, đạt lợi nhuận tới gần 10.700 tỷ đồng, Lợi nhuận trên tổng tài sản (ROAA) đạt 2,9%, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROEA) đạt 21,5%, tỷ lệ nợ xấu 1,8%, vốn chủ sở hữu của ngân hàng đạt 52 nghìn tỷ đồng.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank cho biết, Techcombank đã ghi nhận kết quả kinh doanh đạt kỷ lục với lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt mức 10.661 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2017. Tổng thu nhập hoạt động (TOI) đạt hơn 16.927 tỷ đồng, cao hơn 10% so với năm trước.Kết quả ấn tượng này có được là từ sự tăng trưởng trong tất cả các mảng kinh doanh của ngân hàng, với mức tăng trưởng tín dụng đạt 20% trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được đảm bảo với tỷ lệ nợ xấu cuối năm chỉ ở mức 1,8%. Chi phí tín dụng thấp hơn cùng với việc quản lý chi phí tổng thể tốt cũng đã đóng góp vào mức lợi nhuận kỷ lục này.

Tính hết quý 4 vừa qua, Techcombank đã có 13 quý liên tiếp tăng trưởng. Có được kết quả này là nhờ sự kỷ luật của toàn bộ cán bộ nhân viên ngân hàng trong việc thực hiện chiến lược đề ra. Techcombank đang tập trung vào 6 lĩnh vực kinh tế đóng góp gần một nửa cho GDP để tập khai thác và phục vụ, bao gồm nhà ở; ô tô; dịch vụ tài chính; giải trí và du lịch; đồ uống và thực phẩm; và cuối cùng là tiện ích và viễn thông.

Theo lãnh đạo Techcombank, hoạt động bán lẻ đạt mức tăng trưởng mạnh dựa trên những nền tảng bền vững đã được xây dựng trong nhiều năm qua. Cho vay mua nhà đạt mức tăng trưởng 20%, kéo theo tỷ trọng cho vay cá nhân trên tổng danh mục cho vay của ngân hàng lên tới 45%. Ngoài ra, huy động cá nhân tăng trưởng 17% cũng giúp tỷ lệ CASA trên tổng huy động của Ngân hàng đạt kỷ lục 28,7%. Techcombank cũng ghi dấu ấn khi trở thành ngân hàng dẫn đầu thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa (đối với cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) trong năm 2018, đồng thời tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trên thị trường bancassurance.

Với mạng lưới 314 chi nhánh khắp các tỉnh thành, Techcombank hiện đang phục vụ nhu cầu tài chính của hơn 5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc thông qua việc cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng tiện lợi, miễn phí toàn bộ các giao dịch qua kênh trực tuyến, và các sản phẩm cho vay mua nhà nhằm tạo điều kiện giúp khách hàng hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp.

Xem 134 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.