Thứ ba, 22 Tháng 10 2019
TIN MỚI

BIDV khuyến cáo người dân cảnh giác khi rút tiền ở ATM

Hinh anh khuyen caoVào thi đim cui năm, Ngân hàng Đu tư và Phát trin Vit Nam (BIDV) khuyến cáo khách hàng đ phòng, cnh giác khi rút tin ti các máy ATM và thc hin các bin pháp an toàn bo mt cn thiết đ ch đng phòng tránh ri ro.

Liên quan đến s vic gn 40 triu đng va b rút khi tài khon ca ch M.N.Q ( Yên Hòa, Cu Giy, Hà Ni) trong vòng chưa đy 10 phút dù th ATM vn nm trong túi và ch Q không có bt kỳ mt th ph nào, đi din BIDV cho biết: “Ngay khi tiếp nhn thông tin, BIDV đã tiến hành tra soát giao dch ca ch th. Nghi ng có du hiu ti phm th, BIDV đã thc hin các bin pháp nghip v đ phòng nga ri ro và bo v tài sn ca khách hàng."

BIDV cũng đã thông báo và tích cc ch đng phi hp vi cơ quan công an và các đơn v liên quan đ tiến hành điu tra theo đúng quy đnh.

V phía khách hàng, BIDV đã trc tiếp liên h vi khách hàng có du hiu b thit hi sn, trn an tâm lý và khng đnh BIDV cam kết bo đm an toàn tài sn và quyn li hp pháp ca mi khách hàng, tích cc phi hp cơ quan pháp lut đ đu tranh, phòng nga, phát hin ti phm th nói riêng, ti phm s dng công ngh thông tin nói chung.

Trước đó, như tin đã đưa, trong khong thi gian t 5 gi 38 đến 5 gi 45 ngày 16/1, đin thoi ca ch Q báo 9 tin nhn tr tin trong tài khon ATM vi ni dung rút tin ti BIDV (Ngân hàng Đu tư và Phát trin Vit Nam), vi s tin rút ít nht là 2.001.000 đng và nhiu nht là 5.001.000 đng (trong đó, 1.000 đng là tin phí rút tin).

Ch Q cho hay, ch m tài khon ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Thành và chưa tng cho ai biết thông tin v th, cũng không có th ph.

Ngay sau khi phát hin b mt tin, ch Q đã ti Phòng Giao dch Dương Đình Ngh, Chi nhánh M Đình ca BIDV đ phn ánh s vic.

Chia s cùng phóng viên, ch Q cho biết, qua trao đi vi ngân hàng, trường hp ca ch có th b đánh cp thông tin và ti phm đã dùng nó đ to ra th gi, rút tin trong tài khon.

Đ làm được điu đó, k gian s phi lén gn mt thiết b đc trm vào đu đc th ca ATM và 1 camera đ lén ghi li mt khu đăng nhp khi người dùng gõ vào. Vi nhng thông tin đánh cp này, ti phm công ngh cao không khó đ làm gi mt chiếc th ATM khác và rút tin.

BIDV khuyến cáo khách hàng đ phòng, cnh giác khi rút tin ti các máy ATM và thc hin các bin pháp an toàn bo mt cn thiết đ ch đng phòng tránh ri ro. Khách hàng cn quan sát k khe đc th trên máy ATM trước khi đưa th vào. Cùng vi đó, phi dùng tay che bàn phím s khi nhp mt khu đ tránh b l.

Xem 1831 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.