Thứ hai, 22 Tháng 7 2019
TIN MỚI

Nghị viện Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit vào ngày 15/01

Nghi vien Anh se bo phieu ve thoa thuan BrexitHãng tin BBC dn mt ngun tin chính ph Anh cho biết, Th tướng Theresa May s t chc cuc b phiếu ti Ngh vin nước này nhm thông qua tha thun Brexit vào ngày 15/1 ti.

Thông tin đưa ra trong bi cnh hơn 200 ngh sĩ t các đng chính tr khác nhau đã ký mt bc thư gi Th tướng Theresa May kêu gi tránh mt kch bn Brexit không có tha thun. Theo các ngh sĩ, Brexit không có tha thun s làm nhiu người b mt vic.

Tha thun Brexit đã được Th tướng May nht trí vi Liên minh châu Âu, tuy nhiên văn bn này vp phi s phn đi ca nhiu ngh sĩ Anh, do điu khon “cht chn cui cùng”, tc là kế hoch d phòng cho biên gii Ireland, giúp duy trì biên gii m gia vùng Bc Ailen thuc Anh và Cng hòa Ailen sau Brexit.  Dù điu khon này đã góp phn quan trng giúp Anh và EU khơi thông thế bế tc trong đàm phán và đi đến tha thun, nhưng đây li là vn đ khiến văn kin gp trc tr trong nước.

Cuc b phiếu ti Ngh vin ban đu được lên kế hoch vào tháng 12/2018, song Th tướng Theresa May đến phút chót đã quyết đnh hoãn li sang đu năm nay do lo ngi nguy cơ văn kin b bác b.

Xem 248 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.