Thứ hai, 22 Tháng 7 2019
TIN MỚI

Nhiều ngân hàng lớn cắt giảm ưu đãi thẻ tín dụng

Hinh anh JPMorgan ChaseCác t chc tài chính ln như ngân hàng JP Morgan Chase, Citigroup và American Express s ct gim và loi b mt s kế hoch ưu đãi dành cho th tín dng (credit).

Wall Street Journal ngày 02/01 đưa tin các t chc tài chính trên s không chm dt toàn b các ưu đãi đi vi loi th credit, nhưng s điu chnh đ vn gi chân được khách hàng.

Th tín dng hin đóng góp đến 14% doanh thu trung bình ca nhiu ngân hàng ln, theo Autonomous Research.

Trước đây, các ngân hàng ln vn tính toán các khon ưu đãi khng đ khiến người tiêu dùng chi tiêu nhiu hơn, giúp h thu thêm tin lãi và nâng mc li thu v. Thế nhưng, thc tế chng minh h đã sai lm.

Mt s t chc tài chính t lâu đã chu áp lc khi người tiêu dùng tr nên hiu biết hơn trong vic s dng th tín dng.

Người tiêu dùng đã biết cách tn dng h thng ưu đãi. H ch chi dùng va đ đ đt được mc thưởng, sau đó không dùng ti th na. Mt s khác luôn thanh toán hóa đơn đy đ đ tránh tin lãi và phí tr hn.

Kết qu là sau khi tăng thêm nhiu đc quyn cho khách hàng qua nhiu năm, các ngân hàng đã đt ngưỡng t hai năm trước. Ti thi đim hin nay, h phi đi mt vi mc chi phí ngày càng tăng liên quan ti th tín dng.

C th, chi phí ưu đãi đã tăng trung bình 15% trong quý III-2018 so vi trước đó mt năm ti Bank of America, Citigroup, JP Morgan, U.S. Bancorp và Wells Fargo, theo chuyên gia phân tích ngân hàng Charles Peabody.

Đin hình là tính đến quý III năm ngoái, các ch th tín dng ca JP Morgan đã tích lũy được 5,8 t USD ưu đãi và chưa s dng, tăng 53% so vi cui năm 2016.

Xem 241 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.