Thứ năm, 23 Tháng 5 2019
TIN MỚI

CBA bị rò rỉ thông tin khách hàng

CBA bi ro ri thong tin khach hangNgày 03/12, truyn thông Australia đưa tin v v rò r d liu y tế cá nhân ca nhiu khách hàng ca Công ty bo him CommInsure thuc Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA).

Các nhân viên thuc nhng chi nhánh khác ca CBA có th d dàng tiếp cn nhng thông tin cá nhân nói trên dù hot đng trong lĩnh vc không liên quan.

Mt cuc điu tra do Tp đoàn truyn thông Australia (ABC) đã ch ra CBA đã nm được vn đ này t hi tháng 7 va qua khi chun b bán hng mc kinh doanh bo him tr giá 2,7 t USD.

Trong thông báo ca CBA, ngân hàng này xác nhn đã phát hin mt s h thng ni b ca CBA có th truy cp các h thng đường dn và d liu ca đơn v bo him CommInsure. Tuy nhiên, CBA chưa rõ có bao nhiêu khách hàng b nh hưởng và liu nhng thông tin này có thc s được các nhân viên t các chi nhánh không liên quan trong tp đoàn truy cp hay không. CBA cũng cho biết đang điu tra vn đ này và đã báo cho các cơ quan chc năng.

Người phát ngôn ca CBA khng đnh CBA đang thc hin các bước đi cn thiết đ đm bo tuyt đi ch được truy cp nhng thông tin nhy cm liên quan ti CommInsure khi cn thiết.

CBA là mt trong 4 ngân hàng ln nht Australia. Là mt ngân hàng đa quc gia, CBA có chi nhánh hot đng ti New Zealand, châu Á, M và Anh. Ngoài các dch v tài chính, CBA cũng cung cp dch v bo him, nhưng ngân hàng này đang chun b hp đng đ bán CommInsure cho tp đoàn bo him hàng đu châu Á AIA có tr s ti Hong Kong (Trung Quc).
Xem 315 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.