Thứ hai, 25 Tháng 5 2020
TIN MỚI

VietinBank tập huấn công tác tiền tệ kho quỹ

VietinBank tap huan cong tac tien te kho quyVừa qua, Phòng Tiền tệ kho quỹ (TTKQ) Trụ sở chính Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn công tác tiền tệ kho quỹ” toàn hệ thống theo hình thức video conference.

Trong những năm qua, nghiệp vụ kho quỹ của VietinBank từng bước được đổi mới, đảm bảo an toàn tiền mặt và tài sản toàn hệ thống, đáp ứng kịp thời nhu cầu giao dịch tiền mặt của khách hàng, góp phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh chung của từng chi nhánh và toàn hệ thống VietinBank.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị, bà Trần Thị Minh Đức - Giám đốc Khối Vận hành đã nhận định: Trong những năm gần đây nghiệp vụ kho quỹ tại VietinBank đã có bước chuyển mình rõ rệt với sự mạnh dạn đi đầu trong ứng dụng công nghệ, trang thiết bị hiện đại trong xử lý tiền mặt nhằm tăng năng suất lao động, tích cực điều hòa tiền mặt nội bộ nhằm tiết giảm chi phí chung, góp phần điều tiết tiền mặt chung toàn ngành.

Bà Trần Thị Minh Đức cũng đánh giá cao những tấm gương về sự trung thực, liêm khiết của cán bộ làm công tác kho quỹ đã tạo nên hình ảnh tốt đẹp của VietinBank trong mắt khách hàng. Đồng thời, yêu cầu Ban Lãnh đạo các đơn vị ngoài việc quan tâm hơn nữa trong công tác an toàn kho quỹ, cần quan tâm chỉ đạo các bộ phận liên quan tại đơn vị phối hợp chặt chẽ với bộ phận quỹ để giải quyết dứt điểm công việc hằng ngày, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ kho quỹ không làm ngoài giờ nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Thực trạng công tác TTKQ tại chi nhánh trong thời gian qua, trong đó giao dịch tiền mặt tại VietinBank tăng bình quân 21% hằng năm, khối lượng quản lý hồ sơ tài sản bảo đảm, ấn chỉ quan trọng rất lớn nhưng nhân sự làm công tác kho quỹ không tăng mà còn giảm, đây cũng là áp lực cho bộ phận kho quỹ tại các đơn vị.

Với phương châm “lắng nghe để cải tiến - đổi mới để phát triển”, Hội nghị cũng dành một thời lượng nhất định để Phòng TTKQ Trụ sở chính giải đáp và tiếp thu các ý kiến của các đơn vị tham dự để tiếp tục cải tiến quy trình nghiệp vụ TTKQ.

Xem 1146 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng