Thứ ba, 26 Tháng 3 2019
TIN MỚI

Thêm một doanh nghiệp Đức lên kế hoạch dừng hoạt động tại Anh

Them mot doanh nghiep Duc len ke hoach dung hoat dong tai AnhNgày 6/11, Tp đoàn Schaeffler, doanh nghip Đc chuyên cung cp linh kin ô tô và thiết b công nghip, đã công b kế hoch đóng ca hai nhà máy ti Anh nhm chunb cho vic Anh ri khi Liên minh châu Âu (EU), còn gi là Brexit.

Theo kế hoch trên, hai nhà máy ca hãng Schaeffler ti Plymouth và Llanelli, x Wales s dng hot đng trong ngn hn và hot đng sn xut ti hai khu vc này s được chuyn ti Đc, Trung Quc, Hàn Quc và M.

Bên cnh đó, trung tâm logistics ti Sutton Coldfield cũng s đóng ca, trong khi đó, hãng s duy trì sn xut ti nhà máy Sheffield, phía Bc nước Anh.

Tuyên b ca Schaeffler nêu rõ s không n đnh xung quanh tiến trình Brexit là yếu t đ hãng này đưa ra quyết đnh ci t li h thng toàn cu.

Giám đc điu hành Schaeffler ti khu vc châu Âu Juergen Ziegler cho hay đ xut trên phn nh tình hình kinh doan thc ti ca hãng này ti Anh, song khng đnh cam kết tiếp tc các hot đng khác ti X s Sương mù.

Ông Ziegler nêu rõ Brexit không phi yếu t mang tính quyết đnh cho vic điu chnh trên, song hãng nhn thy đã đến lúc phi đưa ra kế hoch chun b cho mt s vin cnh khác.

Theo hãng Schaeffler, ch 15% sn phm ca hãng sn xut ti Anh phc v cho nhu cu trong nước này, trong khi phn ln các sn phm được xut khu ra khp châu Âu.

Tp đoàn Schaeffler có khong 92.000 nhân viên trên khp thế gii, trong đó s nhân viên làm vic ti Anh ch vào khong 1.000 người.

Các nhà sn xut ô tô ti Anh đang lo ngi rng vic London không kp đt được tha thun thương mi vi EU s gây khó khăn cho hot đng vn chuyn ôtô và ph tùng ti các ca khu, nh hưởng đến doanh thu và gia tăng chi phí.

Theo TTXVN

Xem 234 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.