Thứ ba, 26 Tháng 3 2019
TIN MỚI

SeABank đồng hành cùng “Ngày hội vui cùng làng nghề”

SeABank dong hanh cung Ngay hoi vui cung lang ngheNgày 27/10/2018 va qua, chương trình “Ngày hi Vui cùng làng ngh” đã din ra ti huyn Mèo Vc, tnh Hà Giang vi s đng hành ca gn 50 tình nguyn viên đến t Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) và Tp đoàn TH.

Đây là chương trình khi đng cho d án “Sách cho em” đã được lên kế hoch và trin khai trong nhiu tháng. S kin này cũng đã thu hút s tham gia ca hơn 300 em nh ti xã Cán Chu Phìn, huyn Mèo Vc, tnh Hà Giang.

Vi mong mun mang ti tri thc và chp cánh ước mơ cho các tr em nghèo vùng cao ti huyn Mèo Vc, tnh Hà Giang, đng thi truyn cm hng cho các em khám phá v đp ca văn hóa và làng ngh các đa phương khác cũng như ngay trên chính quê hương mình, “Ngày hi Vui cùng làng ngh” nm trong d án “Sách cho em” đã được Qu Vì Tm Vóc Vit, phi hp cùng Tp đoàn TH, ngân hàng SeABank t chc.

Đến vi “Ngày hi Vui cùng làng ngh”, các em hc sinh đã được tìm hiu v v đp ca văn hóa và làng ngh nhiu đa phương khác nhau thông qua các hot đng tri nghim vui và b ích. Các em không ch biết được nhng câu chuyn xut x v làng ngh, biết được cách các ngh nhân đã làm ra các sn phm làng ngh như thế nào, mà còn được trc tiếp làm th các sn phm. Các gian làng ngh dân gian đã được thiết kế đ gii thiu đến các em hc sinh ti đây, gm có: Tranh dân gian Đông H, Diu gió làng Bá Dương Ni, Chun chun tre làng Thch Xá, Tò he làng Xuân La, Nón lá làng Chuông… Nhiu em hc sinh khi được hi đu chưa tng nghe đến tranh dân gian Đông H, hay có nhng em nói ch được nhìn thy chun chun tre, tò he trên tivi,…

Bên cnh các hot đng tri nghim tìm hiu v làng ngh dân gian, các trò chơi dân gian như nhy dây, ném lon, kéo co... cũng được mang đến Ngày hi đ giúp các em có mt không gian vui chơi tht vui v, b ích. 

Ti ngày hi, ban t chc và các đơn v tài tr D án “Sách cho em” cũng đã trao tng 12.600 cun sách cho 33 đơn v trường tiu hc và THCS ti huyn Mèo Vc. Trong sut năm hc 2018-2019, D án cũng s tiếp tc tp hun cho các giáo viên, đưa tiết đc sách đến tng lp hc, góp phn giúp các em hc sinh nuôi dưỡng tâm hn, vun đp trí tu, chp cánh ước mơ.

Xem 364 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.