Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019
TIN MỚI

Bắt đối tượng rút trộm tiền của khách hàng VietinBank

Hinh anh atm VietinbankNgày 26/10, đi din Ngân hàng Công thương Vit Nam (VietinBank) cho biết, cơ quan công an đã bt được đi tượng liên quan đến v hàng lot khách hàng s dng ATM ca ngân hàng này b rút trm tin.

Trước đó, ngày 20/10, nhiu khách hàng Ninh Bình s dng tài khon th ATM ca Vietinbank ng ngàng vì không giao dch nhưng nhn được tin nhn báo s tin trong tài khon b rút. S vic sau đó được các nn nhân trình báo ti cơ quan công an.

Được biết, các giao dch đu din ra t khong 18h đến 19h ngày 20/10. Thông báo đu tiên các khách hàng này nhn được là s tin t vài trăm ngàn đng đến 5 triu đng/ln giao dch cho ti khi hết tin sch tin trong tài khon.

Ông Phùng Duy Khương, Phó Tng giám đc - Giám đc Khi bán l VietinBank cho biết: Sau quá trình điu tra, cơ quan công an đã bt mt đi tượng liên quan. Qua khai thác ban đu, đi tượng khai nhn s dng thiết b đánh cp tài khon, mt khu ca nhiu ch th ti mt cây ATM trên đa bàn thành ph Ninh Bình, sau đó lên thành ph Lào Cai rút tin.

VietinBank đã làm vic vi các khách hàng liên quan đến v vic và đt được s đng thun v hướng gii quyết vi tng trường hp c th.

VietinBank khuyến cáo, đ đm bo giao dch an toàn, khách hàng cn quan sát k cây ATM trước khi thc hin giao dch. Nếu khe cm th, bàn phím lng lo hay xut hin các đim nhô ra bt thường, mt l nh hoc mt miếng băng dính dán đâu đó thì rt có th đây là du hiu ca thiết b đánh cp d liu, mt khu cá nhân...

Xem 1908 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.