Thứ ba, 26 Tháng 5 2020
TIN MỚI

CB phối hợp triển khai chương trình công tác xã hội tại Long An

CB phoi hop trien khai chuong trinh cong tac xa hoi tai Long AnNgày 14/10/2018, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Xây dựng (CB) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Long An, Sở Y tế tỉnh Long An triển khai chương trình công tác xã hội “Tiếp sức đến trường, khám và tặng quà cho người nghèo 2018” tại xã Thuỷ Đông, huyện Thạnh Hoá.

Xã Thủy Đông, là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Long An, với cơ sở hạ tầng còn sơ sài, dân cư thưa thớt, các vùng dân cư bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt, đường xá khó đi lại và chưa được đầu tư nên đời sống người dân nơi đây còn gặp rất nhiều  khó khăn, thiếu thốn. Hiểu được điều này, chương trình “Tiếp sức đến trường, khám và tặng quà cho người nghèo 2018” đã chia sẻ khó khăn cùng người dân xã Thủy Đông với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Hơn 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn đã được các y, bác sĩ thăm khám, tư vấn điều trị và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, chương trình còn tặng 200 phần quà cho người nghèo cùng 50 phần quà cho các học sinh nghèo tại địa bàn;  thăm hỏi và tặng quà cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do mưa lũ; tặng 4 xe đạp cho 4 em học sinh vượt khó học giỏi và tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho 1 gia đình chính sách. Chương trình cũng tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa với Đoàn xã Thủy Đông và tặng 100 lá cờ đến UBND xã Thủy Đông.

Qua các hoạt động khám, cấp thuốc và tặng quà cho người nghèo tại xã Thủy Đông, chương trình hướng đến đẩy mạnh hơn công tác chung tay vì sức khỏe cộng đồng; góp phần thực hiện công tác xã hội, giáo dục công đoàn viên và đoàn viên thanh niên tinh thần sống vì cộng đồng. Đồng thời, với hoạt động tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh nghèo có thành tích học tập tốt, chương trình mong muốn động viên các em cố gắng hơn nữa trong học tập, đẩy mạnh phong trào phấn đấu học tập tốt, lao động tốt để xây dựng tương lai tốt đẹp.

Không chỉ tập trung vào các nhiệm vụ kinh doanh, trong điều kiện chưa nhiều thuận lợi, song Công đoàn CB luôn tích cực trong phát động chung tay và hưởng ứng tham gia những hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực, theo tinh thần tên gọi và thông điệp cốt lõi mà Ngân hàng Xây dựng muốn hướng tới - Xây dựng cuộc sống tươi đẹp.

Xem 3914 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng