Thứ hai, 17 Tháng 6 2019
TIN MỚI

Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc cho hầu hết các ngân hàng

Hinh anh trung quoc bom tienNgày 07/10, Ngân hàng Nhân dân Trung Quc (PBoC) thông báo s gim t l d tr bt buc (RRR) khong mt đim phn trăm cho hu hết các ngân hàng.

Đây là ln th tư trong năm nay PBoC tìm cách “gii phóng” ngun tín dng cho các doanh nghip khi h phi đi mt vi mc thuế tr giá 250 t USD t M.

Quyết đnh ct gim lượng tin mt mà hu hết các ngân hàng thương mi và nước ngoài phi gi d phòng, đ tr n vay thông qua kênh cho vay trung hn (MLF) ca ngân hàng trung ương, s có hiu lc vào ngày 15/10. Theo đó, s có khong 450 t NDT (965,6 t USD) được s dng đ chi tr cho các MLF và PBoC có th s “gii phóng” thêm 750 t NDT khác.

Trong mt tuyên b, PBoC cho biết quyết đnh trên nhm “tiếp tc khuyến khích s phát trin n đnh ca nn kinh tế thc, ti ưu hóa cơ cu thanh khon ca các ngân hàng thương mi và th trường tài chính, gim chi phí tài chính và tiếp tc tăng cường các n lc ca h thng tài chính đ h tr doanh nghip nh, doanh nghip tư nhân và đi mi.

Bên cnh đó, PBoC cho biết quyết đnh này s không gây áp lc gim giá đi vi đng NDT và ngân hàng này s tiếp tc duy trì chính sách tin t “thn trng và trung lp”.

Theo TTXVN

Xem 354 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.