Thứ hai, 17 Tháng 6 2019
TIN MỚI
VietinBank trao 1 tỷ đồng khuyến học tại Phú Thọ

VietinBank trao 1 tỷ đồng khuyến học tại Phú Thọ

Vừa qua, tỉnh Phú Thọ và Quỹ Khuyến học Khuyến tài Đất Tổ đã tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ” nhằm vinh danh, khen thưởng các giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên của tỉnh Phú Thọ đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức thường niên có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần động viên, chia sẻ, vinh danh đối với các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo, huấn luyện viên có nhiều cống hiến và thành tích xuất sắc trong học tập và giảng dạy.

Sau 8 năm hoạt động, đến nay Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ đã trích gần 10 tỷ đồng để vinh danh, khen thưởng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, thi tay nghề cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế; các em học sinh nghèo thi đại học đạt điểm cao và các thầy, cô giáo, huấn luyện viên có công bồi dưỡng, huấn luyện học sinh giỏi. Năm 2018, Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ đã trích trên 2 tỷ đồng để vinh danh, khen thưởng cho 211 học sinh, sinh viên, vận động viên; 3 đồng đội và 18 công dân học tập và cán bộ khuyến học tiêu biểu.

Là đơn vị tham gia đóng góp đầu tiên xây dựng Quỹ, từ năm 2011 - 2018, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã góp vào Quỹ tổng số tiền 5 tỷ đồng trong số hơn 110 tỷ đồng tổng số tiền tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh Phú Thọ tính từ 2009 đến nay.

Tại buổi lễ, ông Lê Đức Thọ - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc VietinBank đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học 5 huyện khó khăn của tỉnh Phú Thọ (Hạ Hòa, Thanh Ba, Thanh Sơn, Yên Lập, Tân Sơn - mỗi huyện 200 triệu đồng). Đây là sự thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - một trong những giá trị cốt lõi của Văn hóa VietinBank, sự động viên, khích lệ thiết thực, là đòn bẩy thúc đẩy phong trào học tập trên quê hương Đất Tổ.

Xem 3212 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.