Thứ sáu, 15 Tháng 11 2019
TIN MỚI

BIDV tặng 5.000 cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng sông nước

BIDV tang 5000 cap phao cuu sinh cho hoc sinh vung song nuocVừa qua, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao tài trợ 5.000 cặp phao cứu sinh và 100 triệu đồng để mua đồ dùng học tập cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em thuộc các xã huyện vùng sâu vùng xa, vùng sông nước thuộc 5 tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Hải Dương, Bình Dương.

Tổng giá trị của các món quà an sinh này là 900 triệu đồng. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, BIDV thực hiện tài trợ và đồng hành với chương trình “Cùng em đến trường” của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam.

Cặp phao cứu sinh vừa sử dụng để sách vở và dụng cụ học tập vừa là phao có khả năng nâng nổi cơ thể các em trong trường hợp cần thiết. Các em học sinh sẽ được bảo vệ an toàn trước nguy cơ đuối nước, phụ huynh sẽ yên tâm hơn mỗi khi con em mình tới lớp với những chiếc cặp phao do BIDV trao tặng. Đây là một chương trình ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của BIDV trong các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì lợi ích cộng đồng. Đặc biệt là trách nhiệm đối với công tác giáo dục, sự nghiệp đào tạo, trồng người.

Phát biểu tại chương trình trao tặng cặp phao tại tỉnh Bắc Giang, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em - cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả và nghĩa tình của Công đoàn BIDV đối với chương trình cặp phao cứu sinh của Quỹ trong suốt những năm qua. Những chiếc cặp phao không chỉ là món quà quý dành cho các em học sinh mà còn là đem lại niềm an tâm cho các bậc phụ huynh và thầy cô giáo mỗi khi trẻ em đi học qua sông, qua suối, nhất là khi mùa lũ về. Bà Hồng cũng cho biết, hằng năm BIDV còn đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam trong các chương trình khác như: tặng học bổng, chương trình tết sum vầy, chương trình cùng em tới trường, chương trình tặng quà cho bệnh nhi...

Trao tặng cặp phao cứu sinh cho các em học sinh vùng sông nước là chương trình phối hợp thường niên giữa BIDV và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam. Tính từ năm 2009 đến nay, BIDV đã phối hợp tặng hơn 30.000 chiếc cặp phao cứu sinh, trị giá gần 7 tỷ đồng cho trẻ em thuộc 35 tỉnh/thành trong cả nước.
Xem 4324 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.