Chủ nhật, 24 Tháng 2 2019
TIN MỚI

Trung Quốc sẽ thiết lập ngưỡng nợ cảnh báo đối với các doanh nghiệp Nhà nước

Trung Quoc se thiet lap nguong no canh bao doi voi cac doanh nghiep Nha nuocTrung Quc đang tăng cường giám sát các doanh nghip Nhà nước (DNNN) bng cách to ra danh sách theo dõi và thiết lp ngưỡng cnh báo, qua đó cho thy Chính ph Trung Quc vn chưa t b mc tiêu kim soát hot đng vay n.

Chính ph Trung Quc s lp ra hai ngưỡng n cho các DNNN - mt ngưỡng s kích hot cnh báo và ngưỡng còn li s đòi hi s giám sát k lưỡng hơn. Các công ty có n cao hơn hai ngưỡng này s b thêm vào danh sách theo dõi và bt buc phi báo cáo các mc tiêu gim n và hn chót thc hin, theo kế hoch năm 2018 công b trên trang web ca y ban Phát trin và Ci cách Quc gai (NDRC) trong ngày th Tư (08/08).

Ngày càng nhiu công c sáng to được s dng trong chiến dch gim bt đòn by, theo kế hoch ca NDRC, Ngân hàng Trung ương Trung Quc (PBoC) và B Tài chính Trung Quc. Chính ph Trung Quc s th nghim hp đng hoán đi n thành c phn ưu đãi dành cho các công ty không niêm yết, và cũng s dng các đt ct gim t l d tr bt buc đ cung cp vn chi phí r dành cho các hp đng hoán đi n thành c phn (debt-to equity swaps) - vn đã được thông báo trước đó.

Kế hoch chung có 27 nhim v khác nhau, bao gm c dn dt quan đim dân chúng v chiến dch gim bt đòn by.

Xem 2871 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.