Thứ năm, 27 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Kết nạp hội viên mới VietUnion

Ngày 8/8/2018, tại trụ sở Cơ quan Thường trực, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Lễ Kết nạp hội viên mới đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion).

Công ty Cổ phần Dịch vụ trực Cộng đồng Việt được thành lập vào tháng 01/2008, là một trong những đơn vị đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán từ năm 2009 (dịch vụ ví điện tử Payoo). Đến tháng 11/2015, VietUnion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép chính thức cho 4 dịch vụ trung gian thanh toán gồm: dịch vụ Cổng thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ, dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền điện tử, dịch vụ điện tử.

Hiện tại, VietUnion đang vận hành dịch vụ trung gian thanh toán Payoo, cung cấp các dịch vụ chính: thanh toán hóa đơn; cổng thanh toán điện tử; phát triển phần mềm và tích hợp hệ thống (các hệ thống xử lý giao dịch, hệ thống thông minh dựa trên vị trí, thẻ thông minh không tiếp xúc),

Từ cuối năm 2017 đến nay, VietUnion định hướng kinh doanh với chiến lược “one stop payment” - một điểm đến cho mọi thanh toán, giúp người dân tiết kiệm được thời gian, công sức khi không phải đến từng đơn vị cung cấp dịch vụ để thanh toán hóa đơn. Đối với doanh nghiệp cũng không phải đi kết nối với từng dịch vụ mà chỉ cần thông qua “một kết nối” là Payoo để hoàn tất mạng lưới của mình. VietUnion là một trong những công ty hàng đầu về thanh toán trực tuyến, Payoo đã liên kết với hơn 10.000 điểm trên toàn quốc là các chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng điện máy…, kết nối trực tiếp với gần 40 ngân hàng và hơn 200 đơn vị thương mại điện tử, công ty bảo hiểm, cho vay tài chính để cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn phục vụ người dùng Internet Banking và Mobile Banking, giúp khách hàng có thể thanh toán với hơn 200 loại hóa đơn tiện ích khác nhau. VietUnion đã triển khai cung cấp dịch vụ thanh toán cho một số dịch vụ hành chính công cấp độ 4 (Egov), cung cấp các dịch vụ công một cửa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thanh toán lệ phí trực tuyến. năm 2018 Payoo đã triển khai dịch vụ thanh toán bằng QRCode. Với lượng người dùng lớn và thường xuyên, tổng giá trị giao dịch qua Payoo đạt khoảng 2 tỷ USD/năm.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng đã trao Quyết định Kết nạp VietUnion trở thànhhội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, mong muốn VietUnion sẽ cùng nhau “liên kết tạo sức mạnh”, có những đóng góp tích cực hơn nữa để vun đắp cho “ngôi nhà chung” Hiệp hội Ngân hàng ngày càng phát triển, bền vững.

Xem 990 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.