Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019
TIN MỚI

WB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Hinh anh kinh te toan cauTrong Báo cáo Trin vng kinh tế toàn cu va công b, Ngân hàng Thế gii (WB) gi nguyên d báo tăng trưởng kinh tế thế gii trong năm nay và năm ti, nhưng cnh báo vn còn nhiu ri ro có th s tác đng ti nn kinh tế toàn cu.

WB vn gi nguyên d báo đưa ra hi tháng 1: Kinh tế thế gii s tăng trưởng 3,1% trong năm nay và tăng 3% vào năm 2019. Nhìn chung, kinh tế toàn cu vn duy trì được th trng “khe mnh” trong mt vài năm ti.

Tăng trưởng ti các quc gia phát trin được d báo s mc 2,2% trong năm 2018 trước khi du xung 2% trong năm 2019, gia bi cnh các ngân hàng trung ương thu rút dn quy mô ca các chương trình kích thích kinh tế. Trong khi đó, nhp đ tăng trưởng ti các th trường mi ni và các nn kinh tế đang phát trin d đoán s vng lên mc 4,5% trong năm nay, sau đó s tăng lên 4,7% trong năm 2019.

Báo cáo ca WB đã nâng mc d báo tăng trưởng cho kinh tế Trung Quc trong năm 2018 t mc 6,4% đưa ra hi tháng 1 lên 6,5%. Tuy nhiên, con s này có th s gim xung 6,3% vào năm 2019, do Bc Kinh tht cht các chính sách qun lý ngân sách tài chính.

WB d báo kinh tế M s tăng trưởng 2,7% trong năm 2018 vi s h tr t chương trình ct gim thuế ca Tng thng Donald Trump, sau đó s du xung còn 2,5% vào năm ti.

Nn kinh tế khu vc s dng đng Euro (Eurozone) được d báo s tăng trưởng 2,1% vào năm nay trước khi du xung 1,7% trong năm 2019.

WB cũng cnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cu đang phi đi mt vi nhiu ri ro, trong đó có nguy cơ tranh chp thương mi leo thang. Theo WB, th trường tài chính nhiu kh năng s gp các xáo trn mnh, trong khi mt s th trường mi ni và nn kinh tế đang phát trin cũng tr nên d b tn thương hơn. Ngoài ra, xu hướng bo h thương mi cũng đang gia tăng cùng vi nhng bt n trong chính sách và ri ro đa chính tr s nh hưởng đến đà tăng trưởng ca kinh tế toàn cu.

Xem 755 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.