Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019
TIN MỚI

Singapore số hóa toàn bộ dịch vụ hành chính công trong 5 năm

Hinh anh SingaporeChính ph Singapore va công b kế hoch Digital Readiness Blueprint nhm ti mc tiêu vào năm 2023, mi công dân và doanh nghip ti nước này có th tiếp cn các dch v ca chính ph mi lúc, mi nơi qua thiết b kết ni Internet.

Kế hoch Digital Readiness Blueprint s hướng công dân Singapore ti tương lai không tin mt cùng nhiu gii pháp tiên tiến. Theo đó, công dân nước này cũng có th thc hin 90 - 95% giao dch thông qua các website ca chính ph.

Nm trong kế hoch này, ng dng có tên SingPass Mobile s được đưa vào áp dng trong năm nay, cho phép người dùng tiếp cn các dch v ca chính ph mà không cn thiết b to mt khu mt ln hay mt khu qua tin nhn, công dân d dàng thanh toán hóa đơn, ký các giy t trc tuyến, đăng ký mua nhà công, hay thm chí mua bán nhà hoc ôtô.

Chính ph đo quc này cũng s đưa các giao dch hin ti sang hình thc trc tuyến hoàn toàn, ví d như kê khai thuế thu nhp hay truy cp vào các thư vin. Tuy nhiên, mt s giao dch như nhn chìa khóa nhà vn được thc hin theo hình thc truyn thng.

Kế hoch 5 năm này được son tha bi Văn phòng Chính ph s Quc gia Thông minh (SNDGO) ca Singapore, nhm đưa tt c dch v công sang hình thc trc tuyến, hướng ti xây dng mt quc gia s.

Xem 662 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.