Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019
TIN MỚI

Sập hệ thống thanh toán Visa toàn châu Âu

Sap he thong thanh toan Visa toan chau AuVào khong 14h30 ngày 01/6 (gi đa phương), hàng triu người trên toàn châu Âu đã không th thanh toán hàng hóa, dch v ca mình bng th tín dng và th ghi n ca Visa ti các ca hàng, trm xăng và ga tàu, khi h thng thanh toán ca hãng này gp s c.

Vào cui ngày, Visa lên tiếng xin li và cho biết s vic xy ra do li phn cng. Công ty tha nhn đã không thc hin được mc tiêu đm bo tt c các th luôn hot đng vào mi lúc, nhưng khng đnh h thng thanh toán ca Visa đã hot đng "gn mc bình thường".

“H thng ca Visa đã gp trc trc gây nh hưởng ti các khách hàng trên toàn châu Âu. Mc tiêu ca chúng tôi là đm bo mi th Visa hot đng 24 gi mi ngày và 365 ngày mi năm. Chúng tôi đã không đt được mc tiêu đó ngày hôm nay, và chân thành xin li tt các các đi tác và đc bit là ch th Visa.

Tình trng này xy ra là do li phn cng. Chúng tôi không có lý do gì đ tin rng v vic liên quan ti hành vi truy cp trái phép hay tn công mng", người phát ngôn ca Visa nói.

Các hãng bán l ln ti châu Âu cũng xác nhn không th thanh toán bng th Visa cho khách hàng. Nhiu tài xế tc gin khi phi xếp hàng dài đ ch thanh toán ti các trm xăng.

Xem 752 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.