Thứ tư, 16 Tháng 1 2019
TIN MỚI

VietNam Startup Wheel 2018 không giới hạn về độ tuổi, địa lý

VietNam Startup Wheel 2018 khong gioi han ve do tuoi dia lyNgày 15/5, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) thuộc Thành Đoàn TPHCM đã tuyên bố khởi động cuộc thi khởi nghiệp VietNam Startup Wheel 2018.

Khác với những năm trước - Startup Wheel chỉ dành cho đối tượng thanh niên từ 18 đến 35 tuổi, là công dân Việt Nam - cuộc thi năm nay đã mở rộng cho tất cả các đối tượng cùng tham gia; không giới hạn về tuổi tác, địa lý…

Điều này có nghĩa VietNam Startup Wheel năm nay đã thực sự mở rộng cho các nhóm đối tượng khởi nghiệp như: các nhà nghiên cứu khoa học, nhà sáng chế, các du học sinh Việt Nam đang học tập, làm việc tại nước ngoài, các nhóm khởi nghiệp có sự kết hợp giữa nhiều nhà sáng lập trong và ngoài nước… miễn đây là dự án bắt đầu khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel được tổ chức lần đầu vào năm 2013, với quy mô chỉ gồm các startups tại TPHCM. Đến năm 2015, cuộc thi đã mở rộng ra toàn quốc.

Và đến năm 2018 này, cuộc thi có tên gọi chính thức là Vietnam Startups Wheel khi trở thành một bộ phận thúc đẩy và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam thuộc Đề án 844 của Chính phủ do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì (Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016).

Năm nay, cuộc thi sẽ chọn ra một giải nhất 200 triệu đồng dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp (trong đó 150 triệu đồng là tiền mặt); một giải nhất 150 triệu đồng dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp (trong đó 100 triệu đồng là tiền mặt) cùng nhiều giải thưởng khác.

Xem 527 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.