Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019
TIN MỚI

Tuổi trẻ VietinBank khí thế mới, sức bật mới

Tuoi tre VietinBank khi the moi suc bat moiVới khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Tự tin - Năng động - Sáng tạo - Dẫn đầu”, tuổi trẻ Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đang phất cao ngọn cờ trí tuệ, nhiệt huyết để tạo khí thế mới, sức bật mới vươn tới thành công.

Dấu ấn năm 2017

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đoàn Thanh niên (ĐTN) VietinBank đã luôn bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn cấp trên cũng như Đảng ủy VietinBank và đạt được kết quả toàn diện trong mọi mặt hoạt động. Chiếm tỷ lệ 62% trên tổng số lao động, lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã thực hiện đúng vai trò là lực lượng tiên phong, góp phần không nhỏ vào thắng lợi trong hoạt động kinh doanh năm 2017 của VietinBank.

ĐTN VietinBank đã triển khai sâu rộng các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Tuổi trẻ VietinBank đã xung kích đi đầu trong việc nghiên cứu nắm bắt công nghệ hiện đại, tham gia tích cực trong công cuộc chuyển đổi Core SunShine, đánh dấu bước chuyển mình của VietinBank trong tiến trình hội nhập.

Ngoài ra, tuổi trẻ VietinBank còn xung phong đảm nhận những “khâu khó, việc mới”, mạnh dạn đăng ký với Đảng ủy, Ban Lãnh đạo thực hiện các công trình, phần việc gắn với công tác chuyên môn. Năm 2017 kết thúc, 100% công trình, phần việc đã được triển khai thực hiện. Cũng trong năm 2017, ĐTN VietinBank vinh dự có 1 công trình tiêu biểu được vinh danh trong Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ X do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đó là sản phẩm “Quản lý dòng tiền tự động” do Đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ Thông tin thực hiện. Cùng với đó, công trình “Giải pháp thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công” do Chi đoàn Trung tâm Thanh toán thực hiện đã được công nhận là 1 trong 7 Công trình Thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Một dấu ấn quan trọng khác của ĐTN VietinBank là gánh vác và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Tính đến nay, ĐTN VietinBank đã tổ chức và tham gia 40 chương trình tình nguyện, an sinh xã hội thu hút 4.778 lượt đoàn viên tham gia. “Các phong trào, hoạt động của ĐTN VietinBank có sự đầu tư đầy đủ về thời gian, trí tuệ, nhân lực, kinh phí nên đã đạt được nhiều kết quả tốt, thu hút và tập hợp được đông đảo ĐVTN tham gia. Trong mỗi hoạt động, ĐTN VietinBank đã để lại được những dấu ấn, hình ảnh tốt đẹp về thương hiệu và văn hóa VietinBank. Điều này càng tô đậm hơn nữa ngọn lửa nhiệt huyết và sức trẻ VietinBank” - Bí thư ĐTN VietinBank Đoàn Thị Kiều Hương khẳng định.

Năm 2018 và những đổi mới, sáng tạo

Năm 2018, ĐTN VietinBank lựa chọn chủ đề công tác là “Tuổi trẻ VietinBank đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua lập thành tích Chào mừng Kỷ niệm 30 năm Thành lập VietinBank, vì sự nghiệp phát triển của VietinBank và hội nhập quốc tế”. Để hiện thực hóa các mục tiêu của chủ đề, ĐTN VietinBank đang có những bước đi đổi mới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong từng hoạt động.

Theo đó Ban Chấp hành ĐTN VietinBank đã quyết định thành lập các Khối hoạt động trực thuộc. Từ mô hình này, ĐTN VietinBank sẽ tổ chức thành 10 Khối hoạt động, mỗi Khối sẽ chủ động xây dựng kế hoạch hành động phù hợp với điều kiện thực tế. Điều này không chỉ giúp các hoạt động của ĐTN VietinBank đạt được hiệu quả thực chất mà còn phát triển cả về chiều rộng, chiều sâu; tăng cường kết nối và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, cùng với việc ban hành chủ điểm sinh hoạt đoàn theo từng tháng, ĐTN VietinBank sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng và thiết thực các hoạt động thực hiện 2 phong trào của Đoàn: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”. Đặc biệt, chủ trương quan trọng được quán triệt là mọi hoạt động công tác Đoàn đều gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Cụ thể, sức trẻ VietinBank sẽ xung kích đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại có hàm lượng công nghệ cao của VietinBank.

Trong công tác cộng đồng, tuổi trẻ VietinBank cũng xây dựng kế hoạch để viết tiếp truyền thống tương thân tương ái. “Mục tiêu của ĐTN là mang màu áo xanh của ĐTN VietinBank đi khắp các nẻo đường Tổ quốc, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, “phủ sóng” nét đẹp văn hóa VietinBank giàu lòng nhân ái và sẻ chia đến với các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chúng tôi kỳ vọng hoạt động này sẽ lan tỏa và nhân lên nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng” - Bí thư ĐTN VietinBank Đoàn Thị Kiều Hương nhấn mạnh.

Xem 4810 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.