Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019
TIN MỚI

Agribank tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018

Agribank tap huan cong tac phong chay chua chay nam 2018Ngày 14/4/2018, Công đoàn Trụ sở chính Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp với Trường đại học phòng cháy chữa cháy tổ chức phổ biến, tuyên truyền kiến thức PCCC năm 2018 cho cán bộ, nhân viên.

Bên cạnh việc đảm bảo kinh doanh hiệu quả, Agribank đặc biệt coi trọng công tác PCCC trong toàn hệ thống. Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy là hoạt động được Agribank duy trì hàng năm, nhằm trang bị kiến thức cho người lao động về PCCC; bảo quản, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng; ngăn chặn các nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy và những hành vi vi phạm qui định an toàn về PCCC, đồng thời xây dựng đội PCCC cơ sở bản lĩnh, giỏi nghiệp vụ, tuân thủ các qui định hiện hành của pháp luật về PCCC.

Agribank đặc biệt quan tâm công tác an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản, nhất là về công tác PCCC. Ban Lãnh đạo Agribank luôn xác định công tác PCCC là ý thức, là trách nhiệm, là việc làm thường xuyên và liên tục của CBNV, người lao động trong toàn hệ thống. Hội nghị này là hoạt động thường niên của Agribank nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng cho CBNV.

Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động công tác PCCC những năm qua gặp phải nhiều khó khăn như về mặt bằng cơ quan còn dàn trải, phân tán nhiều nơi dẫn đến việc xây dựng phương án PCCC, cũng như việc quản lý và điều động lực lượng PCCC tại chỗ gặp nhiều khó khăn. Tình trạng ô tô, xe máy của cán bộ, nhân viên đến làm việc ngày càng tăng, gây quá tải các bãi trông giữ xe, đây là nguy cơ tiềm ẩn cao về cháy nổ.

Các học viên cũng được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt tại các tòa nhà cao tầng, nơi đặt văn phòng làm việc của Agribank; đồng thời, được nâng cao những kiến thức về triển khai phương án cứu người và bảo quản tài sản trong tình huống khẩn cấp.

Sau phần học lý thuyết, các học viên được chia thành các tổ/nhóm thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Xem 1171 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.