Thứ sáu, 14 Tháng 12 2018
TIN MỚI

Ấn Độ điều tra vụ lừa đảo ngân hàng lên đến 1,8 tỷ USD

An Do dieu tra vu lua dao ngan hangNgày 07/3, các nhà điu tra n Đ đã thm vn Tng Giám đc Ngân hàng Punjab National Bank, hin là tâm đim ca v la đo ngân hàng ln nht nước này vi tng s tin lên đến 1,8 t USD do t phú đ trang sc Nirav Modi gây ra.

Tng Giám đc Punjab National Bank Sunil Mehta đã b Văn phòng điu tra la đo nghiêm trng ca n Đ ti Mumbai triu tp và các nhà điu tra đã thm vn và ghi li li khai ca ông này.

Ch ca hai ngân hàng tư nhân hàng đu ca n Đ là ICICI Bank và Axis Bank cũng đang ch b thm vn sau khi cơ quan điu tra phát lnh triu tp hai người này ti trình din trong v điu tra la đo gây chn đng n Đ.

Các nhà điu tra n Đ đã bt gi gn 20 người, bao gm mt s lãnh đo cp cao ca các công ty do ông Modi s hu và chú ca ông là Mehul Choksi, cũng như các lãnh đo cp cao ca Punjab National Bank.

Mc dù ông Modi chưa b bt gi, nhưng B Ni v n Đ đã thu hi h chiếu ca ông này, cũng như h chiếu ca ông Choksi do có các cáo buc dính líu đến v la đo.

Ông Modi b cáo buc la đo Punjab National Bank, ngân hàng nhà nước ln th 2 ca n Đ, 1,8 t USD, mc dù trong mt bc thư gi cho Ban giám đc ngân hàng, ông này cho biết ông ch n ngân hàng này 775 triu USD.

Xem 852 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.