Thứ tư, 16 Tháng 1 2019
TIN MỚI
SeABank lần thứ hai đạt chứng chỉ an toàn, bảo mật hệ thống thẻ

SeABank lần thứ hai đạt chứng chỉ an toàn, bảo mật hệ thống thẻ

Nm trong l trình tăng cường bo mt giao dch trc tuyến, Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) ln th hai liên tiếp được t chc đánh giá cht lượng quc tế ControlCase (tr s ti Virginia, Hoa Kỳ) cp chng ch PCI DSS phiên bn mi nht v3.2.

Đây là mt trong nhng chng ch quan trng được nhiu t chc cung cp th ln trên thế gii áp dng cho các thành viên đ bo đm tiêu chun an toàn và bo mt cho khách hàng.

Tiêu chun PCI DSS do Hi đng Tiêu chun Bo mt - SSC (Security Standards Council) thiết lp dành cho th thanh toán. Tham gia Hi đng là các t chc th quc tế ln trên thế gii như: Visa, MasterCard, American Express (AMEX), Discover Financial Services, JCB International... Đ đt được tiêu chun PCI DSS, các đơn v cn đáp ng 12 yêu cu kht khe dành cho h thng. Đó là các yêu cu v chính sách an ninh thông tin, quy trình x lý d liu, cu trúc mng máy tính… nhm đm bo an toàn cho d liu th trong sut quá trình x lý và lưu tr ti các ngân hàng hoc các đơn v có chc năng thanh toán trc tuyến. Qua đó, các đơn v hn chế được các l hng bo mt và ri ro b đánh cp thông tin, đng thi tăng cường bo v d liu lưu trên th và giao dch thanh toán th. Đc bit, vi các đơn v đã tng đt được chng ch PCI DSS,  đ tiếp tc nhn được chng ch PCI DSS duy trì cn có mc đ đáp ng tiêu chun cao hơn so vi năm trước.

Nhn thc được tm quan trng ca PCI DSS trong vic cung cp các dch v th đt tiêu chun bo mt quc tế, đng thi đm bo li ích cho khách hàng, SeABank đã trin khai thc hin d án chun hóa h thng nhm tiếp tc đt chng nhn PCI DSS cùng các tiêu chun bo mt khác do Visa, Master quy đnh. Ngoài ra, SeABank còn được nhn chng ch v H thng qun lý An ninh thông tin (ISMS) theo tiêu chun ISO/IEC-2001:2013 t TUV NORD - t chc quc tế uy tín chuyên đánh giá cp chng ch ISO. 

Bo mt thông tin là mt trong nhng yêu cu ti quan trng đi vi hot đng ngân hàng và được SeABank đc bit chú trng đu tư. Ln th hai liên tiếp được cp chng ch quc tế v bo mt h thng th thanh toán PCI DSS và chng ch H thng qun lý An ninh thông tin (ISMS) theo tiêu chun ISO/IEC-2001:2013 t TUV NORD đã khng đnh cam kết và quyết tâm ca SeABank trong vic áp dng các tiêu chun bo mt cao cho các d liu quan trng ca ngân hàng nhm đm bo mc đ bo mt cao nht cho khách hàng và đi tác, đng thi nâng cao cht lượng dch v, uy tín ca ngân hàng, kp thi đáp ng tc đ phát trin nhanh các sn phm, dch v ngân hàng bán l hin đi.

Xem 4082 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.