Thứ tư, 16 Tháng 1 2019
TIN MỚI

Mexico duy trì lãi suất cơ bản cao kỷ lục

Mexico duy tri lai suat co ban cao ky lucNgày 08/02, Ngân hàng Trung ương Mexico (Banxico) đã nâng lãi sut cơ bn t 7,25% lên 7,5%, mc cao k lc trong vòng 9 năm qua, nhm tăng cường kh năng kim chế lm phát trong trung và dài hn, hướng ti mc tiêu 3% hoc xp x 3% đ ra cho năm nay.

Banxico cho biết, quyết đnh trên là cn thiết và kp thi do xut hin các yếu t ri ro cao khiến t l lm phát tăng mnh như s mt giá ca đng ni t Peso trước đng USD, quá trình tái đàm phán Hip đnh Thương mi t do Bc M (NAFTA) không tiến trin thun li, phn ng bt li ca th trường đi vi chính sách tin t ca M và các biến đng ca th trường tài chính liên quan ti bu c tng thng vào tháng 7 ti.

Theo thng kê, t l lm phát ca Mexico trong tháng 1 va qua đt 5,55%, mc thp nht k t tháng 3/2017 nhưng vn còn xa so vi mc tiêu 3% +/- 1%.

Banxico d đoán lm phát s tiếp tc xu hướng gim, tim cn mc tiêu đ ra trong năm 2018 và s quay v mc 3% trong quý I/2019 cũng như duy trì quanh ch s này trong các quý còn li ca năm 2019.

Tuy nhiên, cơ quan tài chính này cũng cnh báo, lm phát có th chu tác đng do các yếu t xu t bên ngoài.

Đây là đt tăng lãi sut th 9 liên tiếp ca Banxico k t tháng 9/2016. Cơ quan tài chính này cho biết s giám sát cht ch s phát trin ca lm phát đi vi qu đo d kiến cũng như ca tt c các yếu t quyết đnh đến lm phát kỳ vng trong trung và dài hn.

Xem 3566 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.