Thứ tư, 16 Tháng 1 2019
TIN MỚI

Singapore và Malaysia liên thông sàn giao dịch chứng khoán

Singapore va Malaysia lien thong san giao dich chung khoanNgày 06/02, tại cuộc họp Ủy ban chứng khoán tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Malaysia Najib Razak công bố kế hoạch liên thông sàn giao dịch chứng khoán của Singapore và Malaysia, tạo điều kiện cho nhà đầu tư của mỗi bên được tham gia thị trường chứng khoán của bên kia một cách dễ dàng hơn.

Cách đây 1 tháng, Thủ tướng Najib đã có cuộc thảo luận song phương với người đồng cấp Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long, để bàn về những kế hoạch dài hạn hướng đến đẩy mạnh các hoạt động thương mại xuyên biên giới giữa hai quốc gia láng giềng này.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Malaysia Ranjit Singh cho rằng công tác thanh toán và thanh toán bù trừ liên thông sẽ là chìa khóa mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Về cơ bản, các nhà đầu tư có thể mua bán chứng khoán từ một thị trường chứng khoán khác và thanh toán bằng đồng nội tệ, như thể đang giao dịch ngay tại nước mình. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ được hưởng lợi từ điều này”, ông Ranjit Singh nói.

Trong khi đó, theo ông Danny Wong - Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ Areca Capital Sdn của Malaysia, các nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ rất quan tâm, bởi một khi đã có liên kết giữa hai thị trường, sẽ có nhiều hơn các báo cáo nghiên cứu chéo của giới phân tích, đồng nghĩa với việc trao đổi, chia sẻ thông tin cũng vì thế mà thuận tiện dễ dàng hơn.

Ông Wong kỳ vọng sẽ có thêm thông tin về các loại cổ phiếu có vốn hóa trung bình và nhỏ và tận dụng sự liên thông này để khai phá những “viên ngọc quý” còn ít được chú ý trên thị trường.

Xem 888 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.