Thứ tư, 16 Tháng 1 2019
TIN MỚI

Ngân hàng Australia lao đao với án phạt

Hinh anh Ngan hang CommonwealthNgày 07/02, Ngân hàng Commonwealth ln nht Australia đã thông báo dành riêng khon tin lên ti 375 triu AUD (296 triu USD) đ chi tr nhng khon tin pht sp ti có th phi nhn t v bê bi ra tin.

Ngân hàng Commonwealth cũng đã d phòng khong 200 triu AUD đ chi tr cho mt lot chi phí bi thường và đn bù mà ngân hàng có th phi đi mt khi Chính ph Australia đang m cuc điu tra đi vi ngân hàng này.

Hin Ngân hàng Commonwealth đang b đt trong s kim soát cht ch ca Cơ quan Tình báo Tài chính ca Chính ph Australia (AUSTRAC) vi lý do ngân hàng đã có nhng vi phm "nghiêm trng và có h thng" liên quan đến lut chng ra tin vi hàng nghìn giao dch trái phép.

Tháng 12/2017, Ngân hàng Commonwealth tha nhn hơn 50.000 giao dch vi phm có "liên quan đến h thng" nhưng ngân hàng thông báo s có bin pháp đ ngăn nga các sai sót tương t.

y ban Chng khoán và Đu tư Australia (ASIC) cho rng Ngân hàng Commonwealth có "cách thc qun lý không đm bo và thao túng th trường" khi áp dng t giá tham kho (BBSW) vào năm 2012.

Ba ngân hàng ln khác ca Australia, bao gm ANZ, Westpac và Ngân hàng Quc gia Australia (NAB) cũng b ASIC theo dõi sát sao sau nhng cáo buc thao túng t giá hi đoái.

ANZ và NAB đã gii quyết xong các v kin do chp nhn bi thường trước khi các phiên tòa được m tháng 10 năm ngoái. Trong khi, v kin Westpac vn đang được xem xét ti các tòa án.

Mt lot bê bi trên đang khiến ngành tài chính Australia rơi vào khng hong và buc chính quyn Canberra phi tăng cường kim soát đi vi toàn b h thng ngân hàng.

Xem 1987 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.