Thứ sáu, 28 Tháng 2 2020
TIN MỚI
Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức gặp mặt Hội đồng Biên tập và cộng tác viên nhân dịp cuối năm 2017

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức gặp mặt Hội đồng Biên tập và cộng tác viên nhân dịp cuối năm 2017

Ngày 18/12/2017, tại Hà Nội, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã tổ chức gặp mặt Hội đồng Biên tập (HĐBT).TS. Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Chủ tịch HĐBT đã tham dự.

Thay mặt Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, bà Trần Thị Thanh Bích - Tổng Biên tập - đã khái quát tình hình hoạt động của Tạp chí trong năm 2017 với những kết quả mà Tạp chí đã đạt được, những khó khăn gặp phải. Sự đóng góp nhiệt tình, hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên HĐBT đã góp phần vào thành công chung và là chỗ dựa đáng tin cậy của Tạp chí. Những kết quả mà Tạp chí làm được trong thời gian qua đã khẳng định Tạp chí thực sự là diễn đàn thông tin lý luận khoa học được bạn đọc, cán bộ ngành ngân hàng và các hội viên đón nhận, lãnh đạo ngành Ngân hàng ghi nhận, được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận là Tạp chí khoa học, Tạp chí về lĩnh vực tài chính ngân hàng có uy tín.

Tại buổi gặp mặt, các thành viên HĐBT là những chuyên gia có học hàm, học vị và am hiểu lý luận, nghiệp vụ về kinh tế, tài chính, tiền tệ và ngân hàng; có uy tín khoa học và kinh nghiệm nghề nghiệp đã thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng tạp chí cả về nội dung lẫn hình thức, cũng như đưa ra những định hướng phát triển cho tạp chí trong thời gian tới. Các thành viên HĐBT đồng tình cho rằng, Tạp chí cần tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung và cải tiến hình thức trình bày; Tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu Tạp chí thông qua tổ chức các hội thảo, tọa đàm để mở rộng phạm vi ảnh hưởng; Đồng thời, cần triển khai ngay Tạp chí điện tử, vì hiện nay truyền thông kỹ thuật số đang phát triển rất nhanh chóng. Các thành viên HĐBT cũng cho rằng Tạp chí phải có sắc thái riêng, là tờ báo của HHNH, đại diện cho tiếng nói của các tổ chức hội viên, qua Tạp chí, HHNH cũng cần thể hiện được vai trò đối với xã hội, đối với tổ chức hội viên.

Tổng Biên tập Tạp chí bày tỏ sự cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên trong HĐBT và khẳng định sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung Tạp chí, mong muốn sẽ luôn nhận được sự hợp tác từ các thành viên HĐBT.

Trước đó, ngày 14/12, Tạp chí cũng đã tổ chức buổi gặp gỡ cộng tác viên (CTV) khu vực miền Bắc. Đội ngũ cộng tác viên của Tạp chí là các chuyên gia kinh tế, tài chính, ngân hàng, cán bộ quản lý nhà nước, đội ngũ những người nghiên cứu chính sách/dự án tại các bộ, ngành; Cán bộ nghiệp vụ tại các TCTD, những giảng viên các trường đại học/học viện. Vì vậy, chất lượng các bài viết của CTV gửi đến ngày càng cao, đa dạng  và giàu tính thực tế. Đội ngũ cộng tác viên là những người luôn sát cánh cùng Tạp chí qua từng kỳ xuất bản, đem lại tin tức cập nhật, hơi thở cuộc sống.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều ý kiến của CTV cho rằng Tạp chí ngày càng hoàn thiện hơn về hình thức, hay hơn về nội dung, hấp dẫn bạn đọc, bảo đảm chức năng phổ biến kiến thức khoa học ngành ngân hàng. Nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng, các nhà khoa học cũng đã gợi mở cho Tạp chí một số gợi ý rất thiết thực.

Bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các CTV, các nhà khoa học đã tích cực cộng tác trong thời gian qua và có nhiều ý kiến tâm huyết, Tổng Biên tập Tạp chí hi vọng trong năm 2018 và những năm tiếp theo, các CTV sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ hơn nữa, xây dựng Tạp chí xứng đáng là Tạp chí khoa học chất lượng cao của ngành Ngân hàng.

Xem 1083 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 19-12-2017 9:33 am
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.