Thứ tư, 17 Tháng 10 2018
TIN MỚI

VPBank TOP 4 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất Việt Nam

VPBank anh hoat dongNgân hàng Vit Nam Thnh vượng (VPBank) va được Brand Finance, công ty tư vn đnh giá thương hiu hàng đu thế gii, xếp hng là mt trong bn ngân hàng có giá tr thương hiu cao nht và là mt trong 22 thương hiu giá tr nht Vit Nam năm 2017.

Đây là kết qu đnh giá hàng năm đi vi 7.000 thương hiu trên thế gii và Brand Finance là công ty duy nht s dng phương pháp đánh giá thương hiu đáp ng các tiêu chun  ca ISO 10668 v tiêu chun đánh giá.

Như vy, tính riêng trong lĩnh vc ngân hàng, th hng giá tr thương hiu ca VPBank đã tăng n tượng t v trí th 7 năm 2016 lên v trí th 4 năm 2017, và ch đng sau ba ngân hàng quc doanh là BIDV, Vietinbank và Vietcombank. Trong Top 50 thương hiu giá tr nht năm nay, VPBank đã tăng bn bc lên v trí th 22, so vi v trí 26 trong năm 2016. Bên cnh s thăng tiến v xếp hng giá tr thương hiu, VPBank cũng là mt trong 8 ngân hàng có ch s nhn biết thương hiu tt nht ngành ngân hàng Vit Nam hin ti.

S nhy vt v th hng trong hai năm liên tiếp 2016-2017, t mt thương hiu nm ngoài danh sách Top50 năm 2015, đã th hin s ci thin mnh m ca thương hiu VPBank trên th trường ngân hàng nói riêng và cng đng doanh nghip Vit Nam nói chung. Vic lt vào Top bn ngân hàng có giá tr thương hiu mnh nht c nước là thành qu ca quá trình n lc ci tiến mô hình kinh doanh, đu tư vào công ngh, cht lượng dch v da trên nhng nghiên cu chuyên sâu v thói quen và nhu cu ca khách hàng.

S ci thin v sc mnh thương hiu ca VPBank đng thi là nguyên nhân và cũng là đng lc thúc đy hot đng kinh doanh ngày càng ni bt ca ngân hàng trong năm va qua. Báo cáo tài chính quý III cho thy, trong chín tháng đu năm, VPBank đã đt 5.635 t đng li nhun trước thuế, tăng 79% so vi cùng kỳ năm trước và hoàn thành 78% kế hoch đ ra cho năm 2017. Kết qu trên cũng đã đưa VPBank tr thành mt trong bn ngân hàng có li nhun cao nht trong cùng thi kỳ, ch sau VietinBank, BIDV và Vietcombank. Trên th trường ngân hàng, VPBank được nhìn nhn là mt trong nhng ngân hàng tích cc nht phân khúc tín dng tiêu dùng cá nhân, phân khúc doanh nghip va và nh và phân khúc tiu thương.

Mt trong nhng bng chng khác cho thy chiến lược tp trung nâng cao sc mnh thương hiu ca VPBank trong năm nay thc s đã đúng hướng, th hin qua kết qu chào bán c phiếu ngân hàng cho các nhà đu tư hi gia năm nay. Công ty Chng khoán Bn Vit, đơn v tư vn ca VPBank cho biết, đã có khong 80 nhà đu tư nước ngoài sn sàng chi 1,2 t USD đ mua c phn ca VPBank, vi nhu cu mua cao gp bn ln kế hoch chào bán ban đu ca ngân hàng.

Bên cnh đó, 19 danh hiu và gii thưởng trong và ngoài nước được trao cho VPBank trong năm 2017 đã th hin s ghi nhn ca các t chc uy tín đi vi kết qu tăng trưởng n tượng ca VPBank v mt giá tr thương hiu. Trong s đó, các t chc quc tế uy tín đã la chn VPBank trong s ít các ngân hàng châu Á đ trao tng các gii thưởng dành riêng cho t chc tín dng,như“Ngân hàng tt nht Vit Nam dành cho các doanh nghip nh và va năm 2017” do Asia Money trao, Asian Banking & Finance cùng lúc trao ba danh hiu cho VPBank là “Ngân hàng dành cho doanh nghip va và nh tt nht năm 2017”, “Ngân hàng có dch v qun lý dòng tin tt nht cho doanh nghip va và nh” và “Sn phm tín dng tt nht ca năm”. Trong khi đó The Asian Banker cũng trao cho VPBank ba gii thưởng, gm “Gii pháp Ngân hàng s tt nht Vit Nam”, “Ngân hàng cung cp sn phm vay tín chp ưu vit nht Vit Nam” và “Sn phm vay tín chp tt nht khu vc Châu Á”.

Xem 8792 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.