Thứ tư, 17 Tháng 10 2018
TIN MỚI

Thủ tướng Chính phủ tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Thu tuong Chinh phu tiep Tong Giam doc Quy Tien te Quoc teNgày 10/11/2017, trong khuôn khổ tuần lễ Hội nghị cấp cao APEC, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp bà Christine Lagarde - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tham dự buổi tiếp, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ chào mừng bà Christine Lagarde đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017. Thủ tướng đánh giá cao sự ủng hộ của IMF đối với đường lối chính sách của Việt Nam và cảm ơn hoạt động hỗ trợ, đào tạo và tư vấn chính sách cho Việt Nam, đặc biệt là những ý kiến đánh giá và tư vấn quý báu của Đoàn đánh giá IMF trong thời gian qua đã góp phần đáng kể vào những thành công trong điều hành chính sách tiền tệ, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Bà Lagarde bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam, bày tỏ ấn tượng và chúc mừng Chính phủ Việt Nam, NHNN đã đạt được những thành quả kinh tế tốt đẹp về ổn định kinh tế vĩ mô trong thời gian qua và nhấn mạnh những kết quả trong quá trình điều hành chính sách tiền tệ và cải cách hệ thống ngân hàng vừa qua là rất đáng khích lệ.

Bà Lagarde vui mừng nhận thấy Chính phủ Việt Nam đã và đang triển khai các chương trình, biện pháp nhằm tăng cường phát triển bao trùm, giảm bớt bất bình đẳng xã hội và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bà Lagarde gửi lời chia sẻ và cảm thông sâu sắc đến người dân miền Trung, Việt Nam đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của cơn bão Damrey vừa qua và cam kết sẽ tiếp tục các hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, đào tạo và tư vấn chính sách cho Việt Nam.

Trao đổi về tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động kinh tế và quản lý, bà Lagarde đánh giá cao hoạt động bình đẳng giới của Việt Nam và mong muốn hợp tác với các cơ quan hữu quan thực hiên nghiên cứu về vấn đề này nhằm tăng cường vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

Xem 548 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.