Thứ tư, 12 Tháng 12 2018
TIN MỚI

Ngân hàng số là xu hướng tất yếu của ngân hàng Việt Nam

Ngan hang so la xu huong tat yeu cua ngan hang Viet NamNgày 07/11/2017, đại diện lãnh đạo Ngân hàng phương Đông (OCB) đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, TP.Đà Nẵng và đã tham luận cùng hội nghị với chủ đề chính: Xu thế và viễn cảnh của ngành Ngân hàng Việt Nam.

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 nằm trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017). Chủ đề của hội nghị là “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy”. VBS năm nay cũng là năm mở màn cho diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia khai mạc sự kiện với sự tham dự của các bộ ban ngành và hàng nghìn CEO từ khắp thế giới.

Hội nghị cho thấy nhiều cơ hội rộng mở, điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư ở Việt Nam và ngoài các điều kiện khác thì tài chính cho phát triển được đặt ra như một trong những nền tảng đầu tiên cho doanh nghiệp phát triển. Tại phiên họp với chủ đề tài chính cho phát triển với sự chủ trì của đại diện Ngân hàng phát triển Châu Á, đại diện một trong 3 tổ chức đánh giá xếp hạng tín nhiệm lớn nhất thế giới Moody’s cũng đã khẳng định về xếp hạng tín nhiệm của các Ngân hàng Việt Nam đã khả quan hơn rất nhiều và tiếp tục nâng cao chỉ số cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt để hội nhập sâu rộng hơn cùng thế giới.

Riêng với ngành Ngân hàng Việt Nam, Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc OCB đã mang đến cho các nhà kinh doanh một cái nhìn tổng quan về xu thế và viễn cảnh của Ngành ngân hàng Việt Nam. Đặc biệt Ông Tùng khẳng định: “…Vai trò của công nghệ số, số hóa với hoạt động của ngân hàng là không hề nhỏ và sẽ còn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới. khách hàng đang có xu hướng chuyển dịch dùng các kênh giao dịch sang hướng số, phi chi nhánh; cùng một lúc hoặc trong một lộ trình để có thể sử dụng nhiều kênh khác nhau trong việc tương tác, giao dịch với ngân hàng. Những thay đổi trên, cùng với kết quả mang lại của xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, làm nên làn sóng số hóa thay đổi cơ bản và toàn diện các mô hình kinh doanh và hoạt động của rất nhiều ngân hàng trong đó có OCB. Sự tham gia của Ngân hàng số sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi kinh doanh hoặc đầu tư tại Việt Nam. Mọi giao dịch ngân hàng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng trong vài giây đồng thời thực hiện ở bất kỳ nơi đâu mà không phải đến tận điểm giao dịch của ngân hàng truyền thống. Sự đầu tư lớn để làm thay đổi diện mạo trở thành ngân hàng số của các ngân hàng Việt Nam sẽ là một cuộc cách mạng lớn cho tất cả khách hàng. Và tôi tin, chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, OCB sẽ là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực này…”.

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho giao thương và phát triển kinh tế Việt Nam bền vững, thu hút đầu tư từ các tổ chức uy tín và một lần nữa khẳng định “ Việt Nam: đối tác kinh doanh tin cậy”.

Xem 2762 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.