Thứ tư, 12 Tháng 12 2018
TIN MỚI

Sắt son với VietinBank

Sat son voi VietinBankLựa chọn xứ Quảng để lập nghiệp, khước từ lời mời từ nhiều đơn vị khác, anh Nguyễn Văn Thưởng - Trưởng Phòng Tổng hợp Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Bắc Đà Nẵng đã dành gần 30 năm tuổi xuân và tình yêu son sắt cho VietinBank.

Cơ duyên với VietinBank

Với 32 năm thâm niên trong nghề thì có đến gần 30 năm anh Thưởng gắn bó với VietinBank. Anh cũng là một trong số rất ít cán bộ ở khu vực này là “lão làng”, “đầu quân” cho VietinBank từ những ngày mới thành lập.

Năm 1982, anh Thưởng đăng ký học tại Trường Trung cấp nghiệp vụ ngân hàng tại thị xã Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Năm 1985 khi ra trường, anh Thưởng về công tác tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) huyện Hòa Vang (tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng). Chỉ 6 tháng sau, anh Thưởng chuyển công tác về NHNN khu vực Hòa Khánh. Tháng 7/1988 khi thành lập Ngân hàng Công Thương Việt Nam thì đơn vị nơi anh Thưởng công tác được đổi tên thành Ngân hàng Công Thương khu vực Hòa Khánh, nay là VietinBank Bắc Đà Nẵng.

“Từ việc quyết định chọn trường, chọn nơi công tác xa quê đến yếu tố thời điểm chuyển công tác về NHNN khu vực Hòa Khánh và cả việc tôi xây dựng gia đình với một người con gái xứ Quảng, đều là cơ duyên. Cái “duyên” xuất phát từ tình yêu, sự đam mê, cả những khát vọng tuổi trẻ” - anh Thưởng chia sẻ.

30 năm son sắt một tình yêu

Bồi hồi nhớ lại chuyện cũ, anh Thưởng tâm sự: Những năm đầu đất nước thực hiện cơ chế đổi mới, đời sống của cán bộ, nhân viên Ngành Ngân hàng gặp rất nhiều khó khăn. Lúc đó tôi là cán bộ tín dụng, địa bàn thì xa trung tâm, phải có xe đạp để đi lại, giao dịch với khách hàng. Tôi vay của ngân hàng 100.000 đồng, trừ dần vào lương mà phải 3 năm sau mới trả hết nợ. Cho nên sau 5 năm đi làm tôi mới có điều kiện về thăm quê.

“Tôi luôn tâm niệm không phải cứ khó là bỏ. Trải qua khó khăn, mỗi người cần phải tìm cách vượt qua nó. Và cũng qua khó khăn, tôi thấy yêu và gắn bó với công việc, với cơ quan nhiều hơn” - anh Thưởng nói. Nhắc đến giai đoạn khủng hoảng kinh tế những năm 1990, anh Thưởng vẫn nhớ như in. “Thời điểm đó nhiều khách hàng doanh nghiệp vay vốn tại VietinBank Bắc Đà Nẵng bị vướng vào lao lý. Tìm cách để thu hồi nợ, tôi thường xuyên đến các cơ quan tố tụng tìm hiểu, cập nhật thông tin. Tôi đã đưa ra lập luận và thuyết phục có tình, có lý để khách hàng bán tài sản trả nợ” - anh Thưởng nói.

Sự quyết liệt và thấu tình, đạt lý của anh cán bộ tín dụng trẻ đã giúp VietinBank Bắc Đà Nẵng thu hồi hàng trăm tỷ đồng nợ xấu ngay trong giai đoạn khủng hoảng những năm 1990. Chưa dừng lại ở đó, năm 2007 cũng là thời điểm “đen tối” của Chi nhánh. Nguồn vốn và dư nợ của Chi nhánh sụt giảm nghiêm trọng, nợ xấu chiếm tới 50% trên tổng dư nợ. Đặc biệt, Chi nhánh còn gặp khó khăn về vấn đề nhân sự khi nhiều cán bộ rời bỏ công việc. Lúc này anh Thưởng cũng nhận được nhiều lời mời đầu quân cho các đơn vị khác trong Ngành. Tuy nhiên, anh Thưởng kiên định gắn bó với VietinBank Bắc Đà Nẵng, cùng Chi nhánh vượt qua mọi khó khăn.

Trong công việc hằng ngày, bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, anh Thưởng tận tâm dìu dắt các cán bộ trẻ, chỉ bảo từng nghiệp vụ. Mỗi khi cần kinh nghiệm hỗ trợ xử lý nợ xấu, đồng nghiệp đều tin tưởng tìm đến Trưởng Phòng Tổng hợp Nguyễn Văn Thưởng nhờ tư vấn, hỗ trợ. Với nhiệt huyết, trách nhiệm và lối sống hài hòa, anh Thưởng được tập thể Chi nhánh tin yêu, nể phục. Nhận xét về cộng sự của mình, Giám đốc Chi nhánh Nguyễn Văn Bưởi cho biết: Cán bộ Nguyễn Văn Thưởng là tấm gương tiêu biểu trong công việc. Những việc làm của anh Thưởng có sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực và thiết thực đối với cán bộ, nhân viên VietinBank Bắc Đà Nẵng.

Sau hành trình khó khăn và vươn mình trở thành đơn vị có thị phần lớn và uy tín trên địa bàn, anh Thưởng tự hào vì những đóng góp cho thành công chung của VietinBank Bắc Đà Nẵng. Gần 30 năm thanh xuân tươi đẹp, anh Thưởng đã dành cho VietinBank trọn vẹn tình yêu son sắt, thủy chung.

Xem 2898 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.