Thứ tư, 18 Tháng 7 2018
TIN MỚI

Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam

Lan dau tien to chuc Hoi nghi Thuong dinh Kinh doanh Viet NamNgày 09/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) họp báo về các sự kiện của doanh nghiệp trong tuần lễ cấp cao APEC từ 6-11/11 diễn ra tại Đà Nẵng, trong đó có Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) sẽ lần đầu tiên được tổ chức.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh Các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ giúp “nhân đôi” giá trị gia tăng cho Việt Nam trong tuần lễ cấp cao này, thông qua các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư.

Ông Vũ Tiến Lộc cho biết trong các tuần lễ cấp cao APEC, các hoạt động của doanh nghiệp luôn chiếm vị trí quan trọng. Trong tuần lễ tới đây, ngoài các sự kiện được tổ chức theo thông lệ, sẽ có các sự kiện được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam.

Cụ thể, 2 sự kiện theo thông lệ gồm cuộc họp của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC và Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit), bàn về các vấn đề kinh tế toàn cầu, các xu hướng đối thoại, hợp tác, hội nhập và cải cách.

“Đây sẽ là cuộc hội ngộ của những người đứng đầu các nền kinh tế, các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực, tức là các “kiến trúc sư” và các động lực chủ yếu của các nền kinh tế APEC”, ông Lộc nói. Theo dự kiến đến nay, sẽ có khoảng 1.200 đại biểu dự Hội nghị trên.

Còn sự kiện được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam là Hội nghị Thượng đình Kinh doanh Việt Nam (Việt Nam Business Summit - VBS), kết hợp với triển lãm xúc tiến đầu tư của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tập trung bàn về cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đây là kỳ VBS đầu tiên được tổ chức và dự kiến tới đây sẽ được tổ chức thường niên.

Ngoài 3 hội nghị nói trên, các cuộc đối thoại bên lề giữa các doanh nghiệp với các nhà lãnh đạo APEC cũng sẽ được tổ chức.

“Như vậy, các hoạt động của doanh nghiệp tại APEC sẽ tập trung vào 2 nội dung: đối thoại góp phần xây dựng chính sách và kết nối đầu tư, kinh doanh. Việc tham gia đóng góp vào định hình chính sách là rất quan trọng, nhưng tuần lễ cấp cao APEC cũng là cơ hội rất lớn để Việt Nam xúc tiến thương mại, đầu tư”, Chủ tịch VCCI nói.

VCCI khẳng định sẽ hỗ trợ 63 địa phương chuẩn bị các tài liệu xúc tiến đầu tư theo chuẩn mực thế giới, với sự tư vấn quốc tế.Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) cho biết, mới đây Hội đồng đã trình Chủ tịch nước các khuyến nghị của cộng đồng doanh nghiệp khu vực APEC cho tuần lễ.20 khuyến nghị tập trung vào 4 vấn đề: Hội nhập kinh tế khu vực; kết nối khu vực về thể chế, hạ tầng và con người; phát triển bền vững, sáng tạo, bao trùm; hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa và phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế.  Được biết, đại diện các nền kinh tế thành viên khác của APEC sẽ tiếp tục đề xuất các khuyến nghị.

Theo VCCI, tới nay, nhiều nhà lãnh đạo APEC đã bày tỏ quan tâm tới các sự kiện của doanh nghiệp trong tuần lễ cấp cao, đặc biệt là tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC. “Chúng tôi hi vọng các nhà lãnh đạo có thể đến dự và phát biểu tại đây”, Chủ tịch VCCI bày tỏ.

Xem 351 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.