Thứ tư, 18 Tháng 7 2018
TIN MỚI

VietinBank trao 300 con bò giống cho hộ nghèo Ninh Thuận

VietinBank trao 300 con bo giong cho ho ngheo Ninh ThuanNgày 06/10/2017 tại Ninh Thuận, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ bàn giao 300 con bò giống sinh sản (đợt 2, trong tổng số 500 con bò giống) cho các hộ nghèo thuộc huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Tham dự Lễ bàn giao, có đại diện chính quyền địa phương, cùng đại diện Công đoàn VietinBank, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank Ninh Thuận tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của 150 hộ dân thuộc 3 xã: Phước Tân, Phước Bình, Phước Đại được hỗ trợ bò trong đợt này.

Với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, VietinBank mong ước chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nghèo có cơ hội vươn lên, cải thiện đời sống. Năm 2016, VietinBank đã thống nhất chủ trương tài trợ 500 con bò giống sinh sản với tổng trị giá 10 tỷ đồng cho các hộ nghèo thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó ngày 20/9/2016, VietinBank đã bàn giao (đợt 1) 200 con trong dự án tài trợ 500 con bò giống nêu trên cho các hộ nghèo thuộc huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

Trong đợt này, VietinBank tiếp tục bàn giao 300 con bò giống sinh sản (đợt 2) có tổng trị giá tiền là 6 tỷ đồng cho các hộ nghèo tại 3 xã: Phước Tân, Phước Bình, Phước Đại, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Đây là những con bò do VietinBank tài trợ kinh phí để mua, với mức tài trợ 20 triệu đồng/con. Toàn bộ số bò này đều có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh và được tiêm các loại vắc-xin phòng bệnh, có khả năng thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên ở địa phương. Việc lựa chọn bò sinh sản để trao sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với người nghèo, bởi đây là tài sản, là tư liệu sản xuất để hộ nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tại buổi Lễ các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống đã vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước lâu nay. Được biết từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Ninh Thuận trên 36 tỷ đồng để xây dựng: 145 căn nhà ở cho các hộ nghèo; xây dựng 4 trường học; tặng 1 xe ô tô cứu thương, thiết bị y tế; tặng quà cho người nghèo và nhiều hoạt động an sinh xã hội nghĩa tình khác.

Xem 1905 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.