Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
TIN MỚI

Vietcombank hỗ trợ bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Vietcombank ho tro benh nhan ngheoNgày 04 - 05/10/2017, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với Bệnh viện mắt TW thực hiện 141 ca mổ đục thủy tinh thể cho bệnh nhân là hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc với chi phí hơn 200 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ an sinh xã hội của Vietcombank.

Với chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể lần này tại Vĩnh Phúc, Vietcombank mong muốn những người nghèo các huyện Yên Lạc, Sông Lô, Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) có cơ hội được khám mắt với điều kiện kỹ thuật và những hỗ trợ tốt nhất từ các ý bác sỹ có chuyên môn cao của Bệnh viện mắt Trung ương, giúp mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện mắt TW là đơn vị đầu ngành trong cả nước về nhãn khoa và phòng chống mù lòa, thường xuyên tổ chức phẫu thuật nhân đạo bằng xe mổ lưu động cho các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn, nơi bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể chưa có điều kiện tiếp xúc những kỹ thuật và chuyên môn cao, giúp giải phóng mù lòa cho các bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể. Theo bác sĩ Vũ Tuấn Anh - Trưởng phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện mắt TW cho biết: sau khi mổ đục thủy tinh thể, tất cả các bệnh nhân đều có thể hồi phục thị lực nhanh chóng và xuất viện ngay trong ngày. Điều này đã góp phần đáng kể giảm tải áp lực về kinh tế cho bệnh nhân cũng như kinh phí cho bệnh viện.

Trong những năm qua, Vietcombank đã đồng hành cùng Bệnh viện mắt TW thực hiện 381 ca mổ đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương với số tiền tài trợ 719 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ ASXH của Vietcombank. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng dành 1 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”.
Xem 1846 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.